An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện Triển khai công tác SSCĐ; phát lệnh gọi nhập ngũ 2019 và phát động thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng”
Ngày đăng 25/01/2019 | 09:33  | View count: 3267

Sáng 24/1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu; phát lệnh gọi nhập ngũ 2019 và phát động thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng”. Thượng tá Hà Quang Trung-Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, phát động thi đua và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm.

Toàn cảnh hội nghị

Triển khai kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tới cán bộ chiến sỹ lực lượng thường trực và cán bộ quân sự cơ sở, Ban chỉ huy quân sự huyện yêu cầu các đơn vị trên cơ sở kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ, ý định sẵn sàng chiến đấu; các nội dung công tác bảo đảm về nắm tình hình, cơ động và hiệp đồng, thông tin-liên lạc, hậu cần-kỹ thuật cũng như duy trì quân số và thời gian trực theo yêu cầu. Đặc biệt đảm bảo thực hiện tốt việc tổ chức bắn pháo hoa tết Nguyên đán Kỷ Hợi tại huyện. Đối với nhiệm vụ tuyển quân, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn cần có kế hoạch cụ thể, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên; quản lý tốt lực lượng. Trước mắt là giao lệnh gọi nhập ngũ tới thanh niên đủ điều kiện sớm.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-CTV Ban CHQS huyện Hoài Đức phát động thi đua “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”

Phát động đợt thi đua đột kích mừng đảng mừng xuân ra quân quyết thắng với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng" với tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt là "Giữ vững đoàn kết, không ngừng sáng tạo, tăng cường kỷ luật, đề cao nêu gương, thi đua quyết thắng", thượng tá Nguyễn Quốc Chương- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính trị viên, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chỉ rõ 6 nội dung của đợt thi đua được thực hiện từ 28/1-28/2/2019. Đó là: quán triệt và chấp hành nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao; bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu được giao; phối hợp chặt chẽ với lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước trong và sau tết, 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện LLVT huyện phát biểu hưởng ứng thi đua

Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức bắn pháo hoa tết Kỷ Hợi 2019, phục vụ nhân dân đón tết an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Tổ chức giao 100% lệnh gọi nhập ngũ đến tay công dân, các hoạt động tuyên truyền động viên, gặp mặt, tặng quà, phát quan trang, chia tay thanh niên lên đường nhập ngũ đợt  1 năm 2019 đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Đồng thời tổ chức tốt việc tiếp đón thanh niên xuất ngũ trở về địa phương. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ mô hình học cụ, thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn đầu năm, ra quân huấn luyện đúng quy định, tạo khí thế ngay từ tuần đầu, tháng đầu năm 2019. Quán triệt thực hiện nghiêm túc quy định về xây dựng nề nếp chính quy, xây dựng nét đẹp văn hóa người chiến sĩ thủ đô.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức giao nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm, thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban chỉ huy quân sự huyện yêu cầu các các đơn vị khẩn trương hoàn thiện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu để phê duyệt và triển khai thực hiện; thực hiện việc phát lệnh trực tiếp đến công dân đủ điều kiện nhập ngũ xong trước 28/1 và báo cáo tiến độ kịp thời, nắm chắc chất lượng công dân sau phát lệnh. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi cần nắm và quản lý tình hình địa bàn, báo cáo thường xuyên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương để có phương án xử lý hiệu quả; bảo đảm an toàn cho bắn pháo hoa đêm giao thừa. Bên cạnh đó, cần quan tâm thực hiện tốt công tác an toàn về giao thông, vũ khí trang bị cũng như phòng chống cháy nổ./.

Thanh Thạo