An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018
Ngày đăng 21/01/2019 | 15:18  | View count: 2567

Sáng 18/1, UBND huyện đã tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, chỉ huy Công an huyện.

Đại biểu tham dự

Năm 2018, lực lượng vũ trang Hoài Đức đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng để hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch, nhiều nội dung đã chủ động hoàn thành tốt như duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong năm đã huy động 17 đợt trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước trên địa bàn. Chỉ đạo huy động kịp thời 75 lượt cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện, 258 lượt dân quân cơ động các xã, 376 lượt cán bộ, chiến sỹ phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13 và các lực lượng khác tham gia xử lý 46 vụ cháy trên địa bàn, giảm thiểu thiệt hại về tài sản và tính mạng cho nhân dân. Hoài Đức đã hoàn thành 101% chỉ tiêu giao quân, đón 159 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tổ chức cấp, quản lý sử dụng thẻ sĩ quan dự bị, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan binh sỹ dự bị cho 1.531 quân nhân dự bị. Thực hiện nghiêm kế hoạch báo động không báo trước về kiểm tra huy động lực lượng dự bị động viên làm nhiệm vụ khẩn cấp đối với thị trấn Trạm Trôi và 08 xã.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện Hoài Đức thông quá báo cáo tổng kết

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện Hoài Đức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Công tác huấn luyện được chỉ đạo đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng trong đó đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho 467 đồng chí cán bộ quân sự cơ sở; duy trì nghiêm chế độ huấn luyện lực lượng thường trực vào thứ tư hàng tuần; huấn luyện cho 86 đồng chí thuộc tiểu đoàn bộ đội địa phương và thực hiện huấn luyện 695 đồng chí dân quân tự vệ năm thứ nhất theo mô hình cụm và huấn luyện trên 1.720 chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ hai đến năm thứ tư. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã phối hợp tổ chức hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ cấp huyện với 900 đồng chí tham gia, dự thi các hội thi cấp thành phố và cụm thi đua đều đạt kết quả tốt.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: năm 2019 là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục đổi mới, tổ chức giáo dục, huấn luyện nâng cao sức mạnh tổng hợp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả cao trong đó cần chú ý tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang huyện trong tình hình nhiệm vụ mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, Đảng, phát huy dân chủ, tích cực và tiếp tục đổi mới nâng cao trách nhiệm của cán bộ trong công tác quân sự, quốc phòng; thực hiện có hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; xây dựng mối quan hệ hiệp đồng chặt chẽ, đoàn kết quân dân và tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính trong công tác quân sự; phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; gắn phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; thực hành thực hiện tốt các nhiệm vụ đã xây dựng, kịp thời điều chỉnh bổ sung phù hợp với chỉ đạo của Thành phố và Huyện trong quá trình thực hiện đề án xây dựng huyện trở thành quận vào năm 2020. Trước mắt, cần tập trung thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân đợt 1 năm 2019 đảm bảo về chất lượng chính trị, sức khỏe; phối hợp trong việc bảo đảm an toàn, tổ chức để nhân dân vui xuân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018, Hoài Đức có 5 tập thể và 7 cá nhân được Bộ Tư lệnh thủ đô khen thưởng, trong đó 04 đơn vị đơn vị quyết thắng, 01 tập thể tiên tiến, 06 chiến sỹ thi đua cơ sở và 01 chiến sỹ tiên tiến năm 2018; UBND huyện dã khen thưởng 15 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018/.

Thanh Thạo