An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện
Ngày đăng 12/12/2018 | 14:42  | View count: 1302

Sáng 11/12, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện. Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Bằng-Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, hội Chữ thập đỏ huyện.

Trung tá Ngô Hoàng Giang-CTVP Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua báo cáo tổng kết

Trong năm qua, chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện đã hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra. Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động phối hợp với các đoàn thể và hội chữ thập đỏ huyện xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai nhiệm vụ phù hợp với từng thời điểm trong năm. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân được quan tâm nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phòng chống "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch; thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc gắn với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Đại diện các hội, đoàn thể phát biểu tại hội nghị

Các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là hội cựu chiến binh, Đoàn thành niên, hội phụ nữ kịp thời động viên tân binh lên đường nhập ngũ với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà, thăm hỏi động viên, tổ chức liên hoan văn hóa văn nghệ tại các địa phương. Việc phối hợp tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam Dioxin, hiến máu tình nguyện… có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược vận động quần chúng của Đảng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện Hoài Đức thống nhất các nội dung thực hiện năm 2019

Trên cơ sở rút nghinh nghiệm từ những tồn tại năm qua, năm 2019, Ban chỉ huy quân sự huyện và các tổ chức chính trị-xã hội, hội chữ thập đỏ huyện sẽ triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp với 4 nội dung trọng tâm là phối hợp trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối,chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; xây dựng tổ chức chính trị các hội và đơn vị vững mạnh toàn diện, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội. Trước mắt, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, cán bộ, hội viên và lực lượng vũ trang huyện thực hiện vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống, hoàn thành đạt chất lượng cao trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là tổ chức lễ giao quân đảm bảo nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ Hoài Đức lên đường bảo vệ Tổ quốc, tham gia xây dựng quân đội nhân dân và Công an nhân dân./.

Thanh Thạo