An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ngày đăng 17/01/2018 | 16:43  | View count: 1435

Hoài Đức tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Với mục tiêu không để ùn tắc giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, bán hàng hóa tết gây cản trở giao thông; ra quân giải tỏa vi phạm hành lang giao thông; hoàn trả kết cấu mặt đường, duy tu, bảo trì các đoạn đường hư hỏng; tuyên truyền để người dân thực hiện chỉnh trang,trang trí  nhà cửa đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị. Đó là kết luận của đồng chí Nguyễn Hoàng Trường Phó chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp với các ngành chức năng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trước trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn.            

Còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đây là thời điểm lưu lượng tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn huyện có thể tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ùn tắc mất an toàn giao thông. Để chủ động chủ động tăng cường triển khai đồng bộ nhiều biện pháp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trong thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. UBND huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các ngành chức năng: Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, nhất là tai nạn xe mô tô, xe gắn máy có nguyên nhân do say rượu bia. Tuyên truyền người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, bày bán hàng hóa tết, hoa cây cảnh gây cản trở và mất ATGT. Phổ biến các quy định của pháp luật cho người dân về xử lý hành vi vi phạm pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến  tuyến trọng điểm, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ô tô chở quá số người quy định, quá khổ, quá tải, dừng đỗ không đúng quy định, vi phạm về nồng độ cồn và tập trung vào các đối tượng, nhóm hành vi là nguyên nhân dẫn đến các tai nạn giao thông để xử lý nhằm hạn chế đến mức tối thiểu các vụ tai nạn có thể xảy ra trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn.

Mở các đợt cao điểm thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, tuần tra xử lý các trường hợp tái vi phạm. Hướng dẫn và điều tiết giao thông tại các đoạn đường khu vực dễ xảy ra ùn tắc giao thông: Ngã tư Canh, ngã tư Sơn Đồng, đưỡng tỉnh 422…Chỉ đạo tổ chức thực hiện thu dọn hoàn trả mặt bằng các tuyến đường đang triển khai thi công. Tăng cường công tác duy trì cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ, điện chiếu sáng trên địa bàn đảm bảo mỹ quan đô thị. Bố trí địa điểm phục vụ nhân dân bày bán hàng hóa tết tại khu vực Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện, không gây cản trở mất an toàn giao thông khu vực thị trấn Trạm Trôi.

Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, nhận thức sâu sắc đặc điểm mật độ giao thông trong những tháng trước và sau tết, với quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn, để Tết đến, xuân về mọi người, mọi nhà được đón Tết cổ truyền trong yên bình và hạnh phúc./.

LTN

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh