Văn hóa - xã hội

Thường trực Huyện uỷ, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện thăm, động viên lực lượng trực chốt phòng, chống lũ ven sông Đáy
Ngày đăng 12/09/2024 | 20:28  | View count: 45

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các lực lượng tham gia trực chốt phòng, chống ngập lụt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ trên sông Đáy, chiều 11/9, Thường trực Huyện uỷ, UB MTTQ, các đoàn thể huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng nhu yếu phẩm động viên lực lượng trực chốt kiểm soát tại cầu Đại Thành, xã Đông La

Đoàn do đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tới thăm, động viên lực lượng trực chốt cầu Đại Thành đi qua sông Đáy và khu dân cư phải di dời do ngập nước tại xóm 4, thôn Đồng Nhân, xã Đông La. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Nhuận – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Chí Hưng – Phó Chánh Văn phòng Huyện uỷ.

Đoàn thăm, tặng quà tại chốt kiểm soát cầu Gồ, thôn Quyết Tiến, xã Vân Côn

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng đoàn thăm, động viên cô và trò điểm trường mầm non thôn Cù Sơn, xã Vân Côn

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm Trưởng đoàn tới thăm, động việc lực lượng trực chốt cầu Gồ qua sông Đáy, thôn Quyết Tiến và điểm trường mầm non thôn Cù Sơn, xã Vân Côn. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Bảo – HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Vương Văn Lâm – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Phùng Bá Nhân – HUV, Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ

cùng Đoàn động viên, khích lệ tinh thần lực lượng trực chốt tại cầu sông Đáy thôn Yên Thái, xã Tiền Yên

Đoàn do đồng chí Phùng Bá Nhân – HUV, Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ làm Trưởng đoàn tới thăm, động viên lực lượng trực chốt tại điểm cầu qua sông Đáy thôn Yên Thái, xã Tiền Yên. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đồng chí Đỗ Khắc Dần – HUV, Chủ tịch LĐLĐ, Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huyện

cùng đoàn thăm, tặng quà động viên lực lượng trực chốt tại xã Song Phương

Đoàn do đồng chí Đỗ Khắc Dần – HUV, Chủ tịch LĐLĐ, Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huyện làm Trưởng đoàn tới thăm, động viên lực lượng trực chốt tại điểm trực canh đê và điểm cầu tự phát khu Mõm Bò, thôn Phương Viên, xã Song Phương. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng Đoàn thăm, động viên tinh thần lực lượng trực chốt trên địa bàn xã Yên Sở

Đoàn do đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn thăm, động viên lực lượng trực chốt tại điềm cầu sông Đáy, xã Yên Sở. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Trung – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thêm  - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp bởi hoàn lưu bão số 3 khiến mực nước trên sông Đáy dâng cao. Trên địa bàn huyện có 12 cầu qua sông Đáy bị ngập thuộc các xã Yên Sở, Đắc Sở, Tiền Yên, Song Phương, Vân Côn, Đông La,… Ngoài ra, các hộ dân ở ven sông cũng bị ảnh hưởng. Ứng phó với tình hình, UBND các xã đã lập chốt kiểm soát, bố trí lực lượng canh gác 24/24h, sẵn sàng xử lý với các tình huống nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân.

Trong buổi thăm, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, UB MTTQ huyện và các đoàn thể huyện đã trao tặng mỗi điểm trực chốt 2 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm; đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn mà các lực lượng gặp phải khi phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tinh thần cảnh giác cao độ, cũng như triển khai các biện pháp phòng ngừa để hạn chế thiệt hại do lũ lụt gây ra, đại diện các đoàn đề nghị lực lượng tham gia ứng phó của các xã cần tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và mực nước sông, đặc biệt tại các điểm xung yếu; lực lượng cứu hộ phải luôn đảm bảo sẵn sàng cứu trợ và hỗ trợ khi cần thiết, trong đó ưu tiên bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân.

Phượng Nguyễn