Văn hóa - xã hội

Chung kết cấp huyện Giải đấu Biệt Đội Khoa Học iSMART năm học 2023-2024
Ngày đăng 06/04/2024 | 02:00  | View count: 25

Sáng 6/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công ty Cổ phần iSMART tổ chức Chung kết cấp huyện giải đấu “Biệt đội khoa học” năm học 2023-2024. Dự và động viên các thí sinh có đồng chí Vương Văn Lâm – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Bà Vũ My Lan – Giám đốc iSMART Chi nhánh Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công ty iSMART Chi nhánh Hà Nội; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vương Văn Lâm – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khai mạc chương trình

“Biệt đội khoa học” là một sân chơi trí tuệ được tổ chức thường niên trên địa bàn Thành phố Hà Nội dành riêng cho các em học sinh theo học chương trình Học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học. Trải qua các vòng tranh tài gay cấn, thu hút hơn 5000 học sinh, tại vòng Chung kết cấp huyện năm nay có sự tham gia của hơn 600 thí sinh xuất sắc đến từ 14 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hoài Đức. Từng Khối sẽ thực hiện thi đấu lần lượt 3 vòng đó là Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Các em học sinh sử dụng thiết bị điện tử thông minh để trả lời câu hỏi trong vòng 20 giây. Qua đó thể hiện bản lĩnh, sự tự tin và khả năng tư duy logic vượt trội, mang đến những màn tranh tài đầy kịch tính, tạo nên không khí sôi động cho cuộc thi.

Các phần thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, Giải đấu Biệt Đội Khoa học iSMART 2024 cấp huyện tìm ra Quán quân, Á quân 1 và Á quân 2 của mỗi Khối 1, 2 và 3. Em Trần Nhật Nam – Lớp 1A4 trường Tiểu học Kim Chung B xuất sắc giành giải Quán quân khối 1. Em Lê Nguyên Anh – Lớp 2A5, trường Tiểu học La Phù chinh phục thành công giải Quán quân khối 2. Em Vũ Phú Sơn – Lớp 3A trường Tiểu học Kim Chung A trở thành nhà khoa học nhí xuất sắc nhất khối 3.

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh đạt kết quả cao

Các gương mặt xuất sắc nhất đã nhận được những phần thưởng vô cùng giá trị, bao gồm học bổng chương trình iSMART năm học 2024 - 2025, học bổng Hệ tài năng của Ivy Global School - Trường phổ thông quốc tế Mỹ trực tuyến, gói sử dụng Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến iPRO của iSMART cùng nhiều quà tặng giá trị khác,... Điều này giúp khích lệ tinh thần học tập và phát triển năng khiếu cho các em học sinh đam mê Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Hương Đỗ