Văn hóa - xã hội

Trao kinh phí xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Lan là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Dần ở thôn 4 xã Cát Quế
Ngày đăng 05/04/2024 | 08:30  | View count: 36

Chiều 04/4, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Cát Quế và Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức tổ chức hội nghị trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho bà Nguyễn Thị Lan là vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Dần ở thôn 4 xã Cát Quế. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Hoa Dinh – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; đồng chí Phạm Ngọc Phong – Phó giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4 cùng anh em, họ hàng, gia đình bà Nguyễn Thị Lan.

Các đại biểu dự hội nghị trao kinh phí

Bà Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1941 là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Dần, thôn 4, xã Cát Quế. Không có con cái, sống một mình trên ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Được sự quan tâm của UBND huyện, Phòng LĐTB& XH huyện, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Cát Quế, sự giúp đỡ của anh em, họ hàng nội ngoại đã hỗ trợ gia đình bà Lan xây dựng dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích 70m2. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện đi vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong đó, UBND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức  hỗ trợ 70 triệu đồng, xã Cát Quế hỗ trợ 10 triệu đồng, thôn 4 hỗ trợ 1 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Lan

Đồng chí Phạm Ngọc Phong – Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Lan

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ trao tiền hỗ trợ  cho gia đình bà Lan

Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4 trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lan

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Quảng – Bí thư Đảng ủy xã và lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Hoài Đức đã phát biểu tri ân đến gia đình người có công với cách mạng và chúc gia đình luôn giữ gìn sức khoẻ, tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực lao động sản xuất, tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đại diện gia đình bà Lan phát biểu cảm ơn

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp, các ngành, qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng./.

Đỗ Hạnh