Văn hóa - xã hội

Đại biểu Thành phố, huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại các khu dân cư trên địa bàn huyện
Ngày đăng 14/11/2023 | 20:11  | View count: 4

*** Tối 09/11, đồng chí Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Hồng Nhật đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn An Thọ, xã An Khánh, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà  - Chánh Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã An Khánh.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Thôn An Thọ có 1.030 hộ với 3.715 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tích cực giúp đỡ nhau, nhờ đó tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng được cải thiện; các loại hình kinh doanh, dịch vụ phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững; các phong trào của địa phương và đời sống tinh thần vật chất của nhân dân được nâng cao.

Ông Nguyễn Thế Nguyên- Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn An Thọ thông qua diễn văn kỷ niệm

Cụ thể, trong năm 2023, Ban công tác Mặt trận thôn cùng chính quyền địa phương triển khai thực hiện cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh"; ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Bảo trợ trẻ em”, “Vì người nghèo”,... được nhân dân trong thôn hưởng ứng, đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Các đám cưới được tổ chức vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; các nghi lễ trước, trong và sau khi tiến hành đám cưới đã đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm. Một số thủ tục rườm rà, tốn kém như chạm ngõ, thách cưới, lễ lại mặt, hiện tượng ăn uống dài ngày, uống rượu say và mời thuốc lá đã giảm đáng kể. Việc tang có nhiều chuyển biến tích cực. Các hủ tục mê tín, lạc hậu trước, trong và sau tổ chức tang lễ đã giảm hẳn. 100% đám tang không để người quá cố trong nhà quá 36 tiếng, tỷ lệ người quá cố được đi hỏa táng ngày càng cao. 

Đại biểu dự Ngày hội

Việc tổ chức lễ hội truyền thống của địa phương được thực hiện bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; nâng cao tính giáo dục truyền thống, khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của cộng đồng, thu hút đông đảo người dân tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian; địa phương tổ chức thành công Lễ đón nhận Di tích lịch sử cấp thành phố đối với chùa An Thọ... Công tác khuyến học ngày càng phát triển. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ khuyến học của thôn được 53,2 triệu đồng  để khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập. Thôn cũng vận động xã hội hoá, lắp đặt 12 điểm chữa cháy công cộng, tổng trị giá 13 triệu đồng; mua sắm hệ thống quạt nước trang bị nhà văn hoá trị giá 16 triệu đồng...

Năm 2024, thôn An Thọ phấn đấu thực hiện tốt hơn các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng phát triển, giảm hộ cận nghèo, tăng hộ giàu chính đáng, từng bước đẩy lùi tệ nạn xã hội; phấn đấu số hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa từ 92% trở lên và giữ vững danh hiệu thôn văn hóa trong những năm tiếp theo; thực hiện tốt các công tác tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ đạt 100%...

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Trưởng Ban TT  Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội biểu dương những thành tựu thôn An Thọ đạt được. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Hoài Đức, xã An Khánh cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả; trước mắt là quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân ở khu dân cư, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029. MTTQ xã An Khánh cần tiếp tục triển khai, hướng dẫn, phối hợp thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Tháng cao điểm vì người nghèo", hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bản chăm lo giúp đỡ người nghèo; xây dựng khu dân cư đoàn kết, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững.

Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố biểu dương 10 hộ gia đình tiêu biểu của thôn

Thôn An Thọ được UB MTTQ huyện khen thưởng

Nhân dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 5 triệu đồng cho cán bộ, nhân dân thôn An Thọ; biểu dương 10 hộ gia đình tiêu biểu của thôn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023. Nhiều tập thể, cá nhân thôn An Thọ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức, xã An Khánh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh". 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Khánh được Ủy ban MTTQ huyện tặng quà.

*** Chiều 10/11, Ban Công tác mặt trận thôn Gia, xã Dương Liễu tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự và chúc mừng Ngày hội có đồng chí Hồ Trung Nghĩa - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thị Na - HUV, Trưởng phòng TN&MT huyện; lãnh đạo UB MTTQ, đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ. Về phía xã, dự có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do nhân dân thôn Gia thể hiện chào mừng Ngày hội

Thôn Gia, xã Dương Liễu hiện có 278 hộ gia đình với 1.600 nhân khẩu. Nhân dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp và phát triển ngành nghề chế biến, sản xuất, kinh doanh miến, bánh kẹo.

Năm 2023, với sự quan tâm chỉ đạo của UB MTTQ xã, sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban Công tác mặt trận thôn đã phát huy trách nhiệm, phối hợp với chính quyền thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư thực hiện, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nhân dân trong thôn đoàn kết, phát huy tính cần cù, sáng tạo trong sản xuất, khai tác tiềm năng, thế mạnh, vượt khó vươn lên xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, phát triển về mọi mặt, đời sống người dân ổn định và ngày càng nâng cao. Hiện, trên địa bàn thôn không có hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm.

Ông Nguyễn Lệnh Thành – Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận

báo cáo về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trên địa bàn thôn

Hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng xanh, sạch, đẹp, an toàn” do huyện và xã phát động, thôn đã huy động xã hội hóa được trên 10 triệu đồng; tổ chức vẽ 11 bức tranh bích họa; vận động nhân dân để rác đúng nơi quy định, sử dụng thùng rác có nắp đậy. Tỷ lệ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa đạt 91,6%. Thôn duy trì thực hiện tốt công tác vận động nhân dân thực hiện việc cưới, việc tang văn minh; vận động các đám cưới được tổ chức gói gọn trong 01 ngày, khuyến khích không sử dụng thuốc lá. Tại các đám hiếu, vận động các hộ gia đình không tổ chức ăn uống, thực hiện hỏa táng; kết quả có 5/7 hộ gia đình thực hiện hỏa táng cho người quá cố. Trong năm, thôn cũng đã tổ chức phát thưởng khuyến học, khuyến tài và quà Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi 01/6 cho các em học sinh đạt thành tích cao và thiếu niên nhi đồng ở trên địa bàn với tổng kinh phí 12 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Trọng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu ý kiến

          Trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn xã, thôn có 89 hộ gia đình, cá nhân có đất và mộ chí nằm trong phạm vi diện tích đất thu hồi đồng thuận bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, không có đơn thư, khiếu nại. Ban Công tác mặt trận thôn cũng đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ Vì biển đảo 2,6 triệu đồng; quỹ Bảo trợ trẻ em 3 triệu đồng; quỹ Vì người nghèo 4 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đồng chí Nguyễn Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Ngày hội

          Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Đình Trọng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được của nhân dân thôn Gia, xã Dương Liễu. Thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo mong muốn toàn thể nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân xã Dương Liễu từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, Ban công tác mặt trận khu dân cư; các chi hội, chi đoàn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của xã, của huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đ/c Hồ Trung Nghĩa – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho Ban Công tác mặt trận thôn Gia

Ban Công tác mặt trận thôn khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

          Dịp này, UB MTTQ huyện trao tặng Giấy khen cho Ban Công tác mặt trận thôn Gia, xã Dương Liễu do có thành tích trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị năm minh năm 2023. Ban Công tác mặt trận thôn biểu dương 02 tập thể, 04 cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong các phong trào, cuộc vận động.

Đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ UB MTTQ huyện

UB MTTQ huyện cũng đã trao tặng 10 suất quà, UB MTTQ xã tặng 03 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

*** Sáng 10/11, đồng chí Nguyễn Thế Hạ -  Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) tại thôn Thanh Quang, xã An Thượng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HDND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã và các thôn trên địa bàn đã dự, tặng hoa chúc mừng.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

Năm 2023, chi bộ, thôn, ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn Thanh Quang đã cụ thể hoá các nhiệm vụ thành các chỉ tiêu nội dung phù hợp với tình hình của khu dân cư, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện, chủ động phát triển mô hình kinh thế như chăn nuôi, trồng trọt, thương mại dịch vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm. Tiêu biểu là mô hình nho hạ đen không hạt của hộ anh Nguyễn Hữu Hùng và mô hình bưởi diễn của nhiều hộ trong thôn cho thu nhập cao. Trên địa bàn thôn có 105 hộ kinh doanh đa ngành nghề, số hộ khá chiếm 87%, còn lại có mức sống ổn định. Cuối năm, thôn còn 3 hộ cận nghèo, giảm 2 hộ so với đầu năm.

Ông Lê Văn Thiện - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT thôn  thông qua diễn văn kỷ niệm

Với dự án xây dựng đường vành đai 4 đi qua địa bàn thôn Thanh Quang chiều dài khoảng gần 1km của trên 70 hộ với diện tích trên 3ha, các hộ dân đã đồng tình ủng hộ cao, phối hợp kê khai kiểm đếm và nhận tiền đền bù đạt 100%. Trong năm 2023, thôn đã sơn các bức tường vòng quanh làng, vẽ được 10 bức tranh bích họa tại các bức tường lớn trên trục đường chính để hưởng ứng cuộc thi giữ gìn thôn sáng xanh, sạch đẹp và an toàn. Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội hóa giáo dục được phát động trên địa bàn dân cư. Trẻ đến tuổi đi học được đưa đến trường đầy đủ . Trong thôn có 4 dòng họ xây dựng quỹ khuyến học. Mô hình "gia đình hiếu học” được phát triển.

Đại biểu dự Ngày hội

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ tiếp tục được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Qua bình xét thôn có 435 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ trên 95%; đề nghị UBND huyện Hoài Đức ra quyết định công nhận danh hiệu thôn Thanh Quang đạt danh hiệu thôn văn hóa năm 2023.

Nhân dân trong thôn còn tham gia ủng hộ các quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ vì biển đảo, quỹ ngày vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa vượt chỉ tiêu được giao.

Ông Nguyễn Thế Hạ -UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Thoan - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu ý kiến

Năm 2024, thôn Thanh Quang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa phấn đấu đạt trên 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Duy trì tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao tại cộng đồng khu dân cư . Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang , lễ hội.

Uỷ ban MTTQ huyện khen thưởng Ban CTMT thôn Thanh Quang

Xã An Thượng khen thưởng hộ gia đình văn hoá tiểu biểu thôn Thanh Quang

Các hộ khó khăn được UB MTTQ huyện tặng quà

Tại Ngày hội, Uỷ ban MTTQ huyện Hoài Đức khen thưởng Ban công tác mặt trận thôn Thanh Quang vì có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; tặng quà cho 10 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. UBND xã khen thưởng 19 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023, Uỷ ban MTTQ xã tặng quà 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

*** Sáng 13/11, Ban Công tác mặt trận khu dân cư thôn 1-xã Song Phương tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự và chúc mừng có ông Nguyễn Viết Ngữ-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Song Phương. 

​ ​ ​

Đại biểu chức mừng Ngày hội tại Thôn 1-xã Song Phương

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua 93 năm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Hệ thống Mặt trận đã phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, giữ gìn an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng khối đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Đại diện Thôn 1-xã Song Phương thông qua diễn văn kỷ niệm

Phát huy truyền thống đó, trong năm 2023, Ban công tác mặt trận khu dân cư thôn 1-xã Song Phương đã phát huy tốt vai trò của tổ chức tập hợp, đoàn kết nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, tăng cường tính cộng đồng, đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đại biểu dự Ngày hội

Là địa bàn kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn đã khai thác lợi thế, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hóa kết hợp phát triển thương mại, dịch vụ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, đến nay, thôn còn 05 hộ cận nghèo. Các hủ tục trong việc cưới, việc tang đã được loại bỏ, đám cưới chỉ tổ chức rút gọn trong 1-1,5 ngày, đám tang không còn ăn uống linh đình, tỷ lệ hỏa táng đạt 92,3%. Các cuộc vận động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm qua, nhân dân trong thôn đã ủng hộ trên 27 triệu đồng xây dựng quỹ “vì biển đảo Việt Nam”, quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “vì người nghèo”.

Đại diện nhân dân tham luận tại Ngày hội

Nhân dân trong thôn cũng tích cực hưởng ứng cuộc thi “giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 20-CT/HU của Huyện ủy với kết quả đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 01 giải Ba trong cuộc thi cấp xã. Đồng thời, chấp hành và tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 qua địa bàn, bàn giao đúng tiến độ. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững; đã thành lập 11 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và lắp đặt 20 điểm chữa cháy công cộng. Qua bình xét, thôn có 89,9% số hộ đạt gia đình văn hóa trong đó có 7 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thuận Thịnh-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Song Phương

phát biểu tại Ngày hội

​Chúc mừng kết quả của khu dân cư thôn 1 đã đạt được trong năm 2023, các đồng chí đại diện thường trực UB MTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền xã Song Phương mong muốn Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh hơn nữa chất lượng phong trào nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, cùng nhân dân trong xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã thành phường.

Ông Nguyễn Viết Ngữ-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại Ngày hội

Thường trực UB MTTQ huyện và lãnh đạo xã Song Phương nhấn mạnh: Ban Công tác Mặt trận thôn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân, đạo đức xã hội và củng cố vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư thôn. Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, toàn dân đoàn kết phấn đấu xây dựng khu dân cư “sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn”, từng bước hoàn thiện các tiêu chí của nông thôn mới kiểu mẫu cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã hoàn thành các tiêu chí của phường, để cùng cả huyện phấn đấu trở thành quận trong thời gian tới. Phát huy vai trò của cấp ủy, Ban công tác MT khu dân cư và các chi hội, chi đoàn; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận trong xã hội, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn và Nghị quyết, kế hoạch của địa phương trong năm 2024. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổng kết hoạt động của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư nhiệm kỳ 2021-2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2026, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 trong năm 2024.

Ban Công tác Mặt trận thôn 1 được UB MTTQ huyện khen thưởng

Các hộ gia đình vă hóa tiêu biểu thôn 1 được UBND xã Song Phương khen thưởng

UB MTTQ huyện tặng quà các hộ khó khăn xã Song Phương

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện khen thưởng cho Ban công tác mặt trận thôn 1 vì có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; quỹ vì người nghèo huyện cũng đã tặng quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; UBND xã khen thưởng cho 7 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn./.

Nhóm PV

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh