Văn hóa - xã hội

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hoàng Trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường THCS Thị trấn Trạm Trôi
Ngày đăng 05/09/2023 | 09:30  | View count: 170

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của tuổi trẻ học đường cả nước chào đón năm học mới, sáng 05/9, hơn 75 nghìn học sinh thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Hoài Đức hân hoan chào đón năm học mới 2023-2024.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

Chúc mừng và dự buổi Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại trường THCS Thị trấn Trạm Trôi có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Sỹ - Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể Thị trấn.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Đại biểu dự buổi Lễ

Phát biểu diễn văn khai giảng, đồng chí Đàm Thị Vân- Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Trạm Trôi cho biết: Năm học 2022 – 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự gắn kết tình cảm thầy trò, nhà trường đã tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, qua đó đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Toàn trường có 05 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố; 43 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 263 em học sinh giỏi cấp Trường. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 98%, với điểm xét tuyển trung bình là 36,01 (đứng thứ 2 trên trên toàn huyện). Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng; Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước phát triển. Cùng với đó, công tác giáo dục đạo đức pháp luật, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, tham quan học tập ngoại khóa và kĩ năng sống được nhà trường rất chú trọng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội khen tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Cô giáo Đàm Thị Vân – Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn Khai giảng

Trong năm học mới 2023-2024, trường THCS Thị trấn Trạm Trôi chào đón 254 học sinh của 6 lớp thuộc khối 6. Phát huy chặng đường 20 năm xây dựng, phát triển, nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức xây dựng môi trường giáo dục tốt, có uy tín và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Trạm Trôi trao biển lớp chào đón học sinh khối 6

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng cô, trò trường THCS Thị trấn Trạm Trôi.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng, động viên cô và trò trường THCS Thị trấn Trạm Trôi

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: bước vào năm học 2023-2024, đứng trước thuận lợi, thời cơ và cả những khó khăn, thách thức đòi hỏi  nhà trường phải quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và tiếp tục thực hiện Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng chí đề nghị tập thể giáo viên và học sinh nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn để cùng nhau hợp tác một cách chủ động và chân thành với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của mỗi học sinh và sự phát triển bền vững của nhà trường. Mỗi thầy, cô giáo hãy tiếp tục rèn luyện, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng CNTT để giúp các em học sinh khám phá niềm đam mê mới, những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống. Đối với các em học sinh, hãy học hành chăm chỉ, cố gắng rèn luyện; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương đất nước mai sau.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của cô và trò, trong năm học mới này trường THCS Thị trấn Trạm Trôi sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, mỗi thầy giáo, cô giáo trường THCS Thị trấn sẽ thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

Học sinh có hoàn thành khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023 được khen thưởng

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức trao tặng 02 suất quà; UBND Thị trấn Trạm Trôi trao tặng 09 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2022-2023./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh