Văn hóa - xã hội

Lễ kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam
Ngày đăng 24/03/2023 | 16:59  | View count: 57

Chiều 23/3, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/03/2016 - 25/3/2023).

Lễ kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam

Tham gia buổi lễ có đồng chí Đoàn Thịnh Trường – Giám đốc Bệnh viên đa khoa Hoài Đức, đồng chí Trần Viết Thành – Phó Bí thư Huyện Đoàn, đại diện hội Chữ thập đỏ huyện cùng các tổ chức, cá nhân là các mạnh thường quân thường xuyên đến thăm và hỗ trợ người bệnh điều trị tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Trong năm 2023, Tổ Công tác xã hội bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân để có thể mang lại nụ cười trên môi các bệnh nhân cũng như niềm hy vọng cho nhiều người bệnh đang điều trị. Đến nay Tổ đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viên.

Đồng chí Trần Thanh Sơn – Tổ trưởng Tổ công tác xã hội bệnh viện báo cáo kết quả công tác xã hội năm 2022

Trong năm 2022, Tổ đã kết nối với 8 đơn vị cá nhân tài trợ, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các nhà chùa phát trên 12 nghìn xuất cơm miễn phí. Tặng quà tết thiếu nhi, tết nguyên đán cho bệnh nhân phải nằm điều trị tại bệnh viên với tổng trị giá trên 323 triệu đồng. Trong năm, Tổ đã hoàn thành 23 bài viết trên website của bệnh viện và Fanpage của Tổ Công tác xã hội góp phần quảng bá các hoạt động hình ảnh của bệnh viện tới cộng đồng. Tổ đã xây dựng hòm từ thiện hỗ trợ người bệnh đặt tại khoa khám bệnh, khu vực cấp cứu,… Hỗ trợ hướng dẫn, giúp đỡ các bệnh nhân về quy trình thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện đảm bảo 100% người bệnh đến khám đều được chỉ dẫn.

Bệnh viên đa khoa huyện cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng tổ công tác xã hội bệnh viên

Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn cửa nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền công người, công bằng, tiến bộ xã hội. Đồng thời phát huy truyền thống “ Lá lành dùm rá rách” tình thân tương trợ giúp đỡ nhau, thu hút sự quan tâm của các tang lớp nhân dân, tích cực tham gia hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Các mạnh thường quân trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này các mạnh thường quân đã trao hơn 300 xuất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viên. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp góp phần giúp người bệnh vượt qua những lúc khó khăn để có thể tiếp tục những hy vọng còn dang dở phía trước./.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh