Văn hóa - xã hội

Khai mạc lễ hội truyền thống xã Sơn Đồng năm 2023
Ngày đăng 24/02/2023 | 10:00  | View count: 161

Sáng 24/02, xã Sơn Đồng tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống năm 2023 tại Đình làng. Về dự có đồng chí Đỗ Đức Bảo-HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Thuận-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng các cụ cao niên và đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu huyện, xã dâng hương lễ thánh

Đ/c Nguyễn Trung Hùng-Phó Chủ tịch UBND xã thông qua diễn văn khai mạc lễ hội

 

Lễ hội xã Sơn Đồng năm 2023 được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 05 đến 07/02 âm lịch, tại khu vực Đình làng. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ vị Đương cảnh Thành Hoàng-phố hộ Thượng sỹ từ thời “Hùng chiều”. Ngài là vị thần văn võ song toàn, có nhiều công lao với dân với nước. Ngài đã được phong bảy sắc phong qua các triều đại thời phong kiến, trong đó giá trị nhất là sắc phong của Vua Quang Trung. 

Đ/c Nguyễn Trung Đa-Bí thư Đảng ủy xã đánh trống khai hội

Tại lễ hội, sau phần rước bông, rước ông trâu về Đình là phần tế thánh theo nghi thức truyền thống. Sau phần tế thánh, nhân dân dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính trước công lao của vị thần có công với nước.

Múa trống hội

Viết thư pháp cho chữ

Cùng với đó, nhân dân và du khách thập phương được xem phần hội với nhiều hoạt động như: múa trống hội, hát quan họ, rước bánh giầy, giằng bông, thi đấu cờ người, viết thư pháp cho chữ và xem gian hàng trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống của xã.

Hội thi cờ người

Việc tổ chức lễ hội truyền thống thường niên là dịp khích lệ lòng tự hào của dân tộc, hướng con cháu nhớ về công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ yên bình vùng đất quê hương xã Sơn Đồng, đồng thời góp phần thiết thực vào việc giáo dục truyền thống lịch sử đầy tự hào của dân tộc cho cán bộ, nhân dân địa phương./.

Chu Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh