Văn hóa - xã hội

UBND, Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Hoài Đức thăm, tặng quà các chùa tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 16/01/2023 | 10:30  | View count: 36

Trong 2 ngày 13 và 16/01, UBND, Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Hoài Đức tổ chức 05 đoàn đi thăm, tặng quà một số chùa tiêu biểu và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện

Đoàn do đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, chùa Nhạ Phúc xã Lại Yên.

Đ/c Nguyễn Đăng Sơn –UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các thành viên trong đoàn thăm, tặng quà chùa Quang Lộc, xã La Phù

Đoàn do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà chùa Quang Lộc, xã La Phù. Đoàn do đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tới thăm chùa Diên Phúc xã Sơn Đồng. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thế Hạ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà chùa Sống Cả, xã An Khánh và đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn tới thăm, tặng quà chùa Phượng Tiên, xã Song Phương.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tặng quà chùa Diên Phúc, xã Sơn Đồng

Đến thăm và trao quà Tết của huyện cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và trụ trì các chùa, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban Dân vận Huyện uỷ đã thông tin một số kết quả nổi bật huyện đạt được trong năm qua. Mặc dù trong  bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 3 tháng đầu năm, song huyện Hoài Đức đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tăng 11,2% so với năm 2021. Đời sống người dân được nâng cao. Các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đáp ứng các tiêu chí quận, phường được quan tâm đầu tư; có 4 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 1 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả theo chỉ đạo của Thành phố về các nhiệm vụ liên quan đến tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, với sự cố gắng, nỗ lực, sự vào cuộc kịp thời, tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ làm trưởng đoàn thăm, tặng quà chùa Sống Cả, xã An Khánh

Đ/c Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và các thành viên thăm, tặng quà chùa Phượng Tiên, xã Song Phương

Những kết quả nổi bật đó có sự đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo huyện, các nhà chùa và tăng, ni, phật tử. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, trụ trì các chùa, các tăng, ni, phật tử đón năm mới nhiều sức khỏe, bình an. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và trụ trì các chùa đã cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền huyện, đồng thời hứa sẽ làm tốt công tác phật sự, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng.

Phương Lan