Văn hóa - xã hội

Ngân hàng Chính sách xã hội duy trì hiệu quả hoạt động Điểm giao dịch xã
Ngày đăng 14/11/2022 | 10:05  | View count: 179

          Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoài Đức đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai hiệu quả hoạt động của Điểm giao dịch xã. Qua đó, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống.

          Ngày 14/11/2022, NHCSXH tổ chức Điểm giao dịch xã Cát quế tại hội trường UBND xã từ 08h30’ đến 12h30’. Tất cả mọi thủ tục: trả lãi, gửi tiền, trả nợ đến hạn và nhận tiền vay đều được thực hiện nhanh gọn, giúp người dân giảm thời gian và công sức, bảo đảm an toàn giao dịch. Các tổ chức chính trị nhận ủy thác gồm Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh cùng 26 Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn đã hoàn thành giao dịch thu 199 triệu đồng tiền lãi, thu 3.218 triệu đồng nợ đến hạn và giải ngân cho 50 khách hàng 2.160 triệu đồng. Hiện dư nợ nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại xã Cát Quế là 37.452 triệu đồng.

          Cuối buổi giao dịch, NHCSXH còn tổ chức họp giao ban phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn chủ trương, chính sách, nghiệp vụ tới cán bộ Hội, Tổ và một số khách hàng, nhấn mạnh về chính sách hỗ trợ lãi 2%/năm đối với các món vay có lãi suất trên 6%/năm và được giải ngân trong năm 2022 (theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ) hiện đang thực hiện trong tháng, đồng thời, nắm bắt tình hình việc quản lý, sử dụng nguồn vốn, thống nhất kế hoạch nhiệm vụ tháng sau và các giải pháp đảm bảo an toàn và phát huy tốt nhất hiệu quả nguồn vốn chính sách tại địa phương.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh