Văn hóa - xã hội

BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Kiểm tra kết quả xây dựng danh hiệu Đơn vị văn hóa tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện và Công ty TNHH Osco Internetional
Ngày đăng 07/11/2022 | 11:30  | View count: 288

Sáng 07/11, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Trưởng phòng Văn hóa & thông tin huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả xây dựng danh hiệu Đơn vị văn hóa tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện và Công ty TNHH Osco Internetional.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện

Thực hiện phong trào xây dựng Đơn vị đạt chuẩn văn hóa, cán bộ công chức Chi cục Thi hành án Dân sự huyện luôn đoàn kết thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động, phấn đấu xây dựng cơ quan đạt chuẩn Đơn vị văn hóa. Kết quả thi hành án đạt và vượt chỉ tiêu công tác về việc, về tiền phải thi hành được Thành phố giao. Từ ngày 01/10/2021 đến nay, Chi cục thi hành án Dân sự huyện đã thi hành 1.017 bản án, quyết định. Tổng số giải quyết 2.215 việc. Kết quả thi hành án về tiền đạt trên 1.456 tỷ đồng. Nhiều vụ việc có giá trị lớn, khó khăn phức tạp đã được giải quyết dứt điểm đảm bảo quyền lợi của Nhà nước, công dân. Năm 2020, 2021 Chi cục đã có nhiều cá nhân được khen thưởng; Chi cục được tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp, Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội. 100% gia đình cán bộ, công chức đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Công ty TNHH Osco Internetional

Công ty TNHH Osco Internetional có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp Lai Xá, Kim Chung. Hiện tại Công ty kinh doanh bao gồm 03 lĩnh vực gồm: thương mại; gia công các sản phẩm cơ khí chính xác và sản xuất, buôn bán lắp ráp máy móc tự động hóa. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty luôn cố gắng và không ngừng nỗ lực phấn đấu để Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh. Công ty luôn duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Năm 2021, Công ty có doanh thu đạt 170 tỷ, 9 tháng đầu năm 2022 đạt 120 tỷ.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động sản xuất kinh doanh, Chi cục Thi hành án huyện Dân sự và Công ty TNHH Osco Internetional luôn chú trọng đến các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ các quỹ do các cấp phát động đều đạt và vượt chỉ tiêu. Cán bộ, nhân viên thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang; thực hiện tốt văn hóa công sở. Công đoàn đạt vững mạnh.

Qua kiểm tra thực tế tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện và Công ty TNHH Osco Internetional, với những kết quả đạt được, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện và Công ty TNHH Osco Internetional đủ điều kiện để đoàn kiểm tra nhất trí đề nghị UBND huyện công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2021 - 2022./.

Đỗ Hạnh