Văn hóa - xã hội

Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tổ chức tiếp nhận ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2022
Ngày đăng 04/11/2022 | 11:00  | View count: 360

Sáng 04/11, tại Hội trường lớn UBND huyện, Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện Hoài Đức tổ chức tiếp nhận ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2022.

Đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi Lễ và tiếp nhận ủng hộ có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện.

Ông Nguyễn Thế Hạ-UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát động cuộc vận động

Cuộc vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” nhằm khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân, tạo nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với số tiền vận động được của năm 2021 là trên 1,2 tỷ đồng đồng, toàn huyện đã hỗ trợ 05 hộ cận nghèo, khó khăn xây sửa nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ trên 1.000 trường hợp hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và các trường hợp khó khăn khác. Năm 2022, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện phát động và phấn đấu vận động được 1,5 tỷ đồng, trong đó quỹ cấp huyện là 600 triệu đồng, quỹ cấp xã là 900 triệu đồng. Đợt vận động được triển khai đến hết ngày 31/12/2022, trong đó tháng cao điểm tập trung từ 17/10-18/11/2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tiền hỗ trợ các hộ cận nghèo xây, sửa nhà Đại đoàn kết

Sau một thời gian ngắn triển khai, cuộc vận động quỹ Vì người nghèo năm 2022 trên địa bàn huyện Hoài Đức đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các xã, thị trấn tích cực tham gia. Cùng với tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng quỹ, các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương đã vận động cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đóng góp ủng hộ. Nhiều đơn vị đã sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Đại diện một số trường học trên địa bàn ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2022

Đại diện các xã, thị trấn ủng hộ Quỹ

Đại diện các doanh nghiệp ủng hộ quỹ

Tại buổi tiếp nhận, Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện đã tiếp nhận ủng hộ trực tiếp và đăng ký ủng hộ của 180 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, LLVT và các xã, thị trấn với số tiền là trên 1,1 tỷ đồng. Ban Vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo huyện tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh kết quả đạt được, những đóng góp quan trọng của quỹ Vì người nghèo trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo của huyện nói riêng và mục tiêu xóa đói, giảm nghèo nói chung. Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện với tinh thần “tương thân tương ái” đã ủng hộ quỹ Vì người nghèo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, sẻ chia của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn dân, tạo nguồn cùng Đảng và Nhà nước giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, để cuộc vận động “không ai bị bỏ lại phía sau” không còn là khẩu hiệu mà trở thành hành động thiết thực.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh