Văn hóa - xã hội

Hoài Đức triển khai chiến dịch và tập huấn công tác tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 1-5 tuổi năm 2018
Ngày đăng 23/11/2018 | 01:34  | View count: 116

Chiều 22/11, UBND huyện Hoài Đức triển khai chiến dịch và tập huấn công tác tiêm vắc xin sởi - Rubella cho trẻ 1- 5 tuổi trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu tham dự

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng y tế huyện thông qua kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - Rubella

cho trẻ 1- 5 tuổi trên địa bàn huyện năm 2018

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm là toàn bộ trẻ từ 1-5 tuổi sống trên địa bàn huyện (mốc sinh từ 01/01/2013 - 01/11/2017). Những trẻ không thuộc đối tượng phải tiêm trong đợt này bao gồm: Trẻ đã tiêm vắc xin sởi hoặc sởi - rubella hoặc sởi - quai bị - rubella hoặc vắc xin thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch. Thời gian tiêm từ ngày 26/11 đến ngày 25/12/2018 tại 20 xã, thị trấn trên toàn huyện. Hình thức tiêm được tổ chức theo 3 đợt. Đợt 1 tổ chức tiêm tại trường học đóng trên địa bàn huyện, bắt đầu từ ngày 26/11/2018 cho các trẻ đi học tại các trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ đóng trên địa bàn. Đợt 2 tổ chức tiêm tại Trạm y tế cho trẻ không đi học sống trên địa bàn và tiêm vét cho trẻ đi học chưa được tiêm do tạm miễn hoãn trong đợt 1 từ ngày sau khi hoàn thành đợt tiêm tại trường. Đợt 2 kết thúc ngày 11/12/2018.Đợt 3 tiêm vét, thời gian tiêm vét từ ngày 12/12 đến 20/12/2018. Sau mỗi buổi tiêm chủng cán bộ trạm y tế xã, thị trấn phối hợp cùng với nhà trường, cộng tác viên y tế, dân số tổ chức rà soát ngay những trẻ chưa được tiêm do miễn hoãn, chống chỉ định để tiêm ngay vào đợt 2 tại trạm y tế xã ,thị trấn vào các ngày tiêm vét. Số ngày tiêm vét phụ thuộc vào từng địa phương có số trẻ tạm miễn, hoãn nhiều hoặc ít nhưng không kéo dài quá ngày 20/12/2018. Từ ngày 20/12 đến 23/12/2018 tổng hợp báo cáo kết quả chiến dịch.

Đồng chí Đỗ Đức Trung – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để hiện tốt đợt tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 1-5 tuổi năm 2018, UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, đối tượng, mục tiêu của chiến dịch, tác dụng, lợi ích của vắc xin, phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tốt chiến dịch./.

Đỗ Hạnh