Văn hóa - xã hội

Hoài Đức triển khai kế hoạch phân công các ngành phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại huyện
Ngày đăng 21/11/2018 | 09:37  | View count: 135

Ban chỉ đạo phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc tại huyện Hoài Đức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo đã họp và triển khai kế hoạch phân công các ngành phục vụ môn thi đấu - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 10/12/2018 tại Hà Nội. Được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1990, Đại hội lần thứ VIII lần này bao gồm 36 môn thể thao, có sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố và các ngành Công an, Quân đội: Điền kinh, Bơi, Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục Aerobic), Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Bóng đá (Bóng đá 11 người, Bóng đá Futsal nam), Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Vật, Boxing, Kiếm, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Xe đạp, Bóng bàn, Golf, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Cờ vua, Cầu mây, Billiard & Snooker, Khiêu vũ thể thao, Bowling, Thể hình, Muay, Bi sắt, Vovinam, Võ cổ truyền, Đá cầu và Lặn. Lễ Khai mạc Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 25/11/2018 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Huyện Hoài Đức vinh dự được Tổng Cục thể dục Thể thao chọn đăng cai nơi diễn ra thi đấu môn Vật tự do - cổ điển, từ ngày 30/11 đến ngày 8/12/2018, tại Nhà thi đấu - Trung tâm văn hóa, thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức. Sự kiện lần này quy tụ 230 vận động viên, đến từ 19 đoàn thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc. Cùng với đó còn có các đồng chí lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên, trọng tài của giải. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 28 nội dung, thi đấu theo luật của Tổng cục Thể dục thể thao ban hành, và sẽ có 28 bộ huy chương được trao cho các vận động viên đạt thành tích cao trong thi đấu.

Để đảm bảo cho giải diễn ra hiệu quả và an toàn trên địa bàn, trước đó huyện Hoài Đức đã chủ động đầu tư  kinh phí  duy tu bảo trì, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu,  đảm bảo đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn của giải. Cùng với đó, huyện đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo phục vụ và phân công các thành viên xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, phân luồng các tuyến, phối hợp các ngành kiểm tra chuẩn bị các điều kiện về cơ sở lưu trú, hướng dẫn các đoàn về tham gia thi đấu; Tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh về Đại hội Thể thao Toàn Quốc và các sản phẩm của quê hương, chỉnh trang đô thị, tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương đến xem và cổ vũ cho các vận động viên tham gia thi đấu, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh huyện Hoài Đức, nơi đăng cai thi đấu môn Vật của Đại hội Thể thao toàn Quốc lần thứ VIII năm 2018 là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện./.

LTN