Văn hóa - xã hội

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2018
Ngày đăng 19/09/2018 | 08:15  | View count: 90

Sáng 18/9, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Hoài Đức tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2018.

Dự có đồng chí Nguyễn Anh – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Thu Hương – huyện uỷ viên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Đ/c Nguyễn Anh – huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 đồng chí là Trưởng các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác giải quyết đơn thư của các cơ quan: Thanh tra, Phòng Tài nguyên môi trường, Ban tiếp công dân, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ kiêm nhiệm công tác tiếp công dân, cán bộ văn phòng – thống kê, địa chính – xây dựng, tư pháp – hộ tịch, trưởng ban thanh tra nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong thời gian 2 ngày 18 và 19/9, học viên được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh – giảng viên Khoa quản lý nhà nước và phòng chống tham nhũng – Trường cán bộ thanh tra truyền đạt các nội dung, kiến thức cơ bản, kỹ năng quy trình của luật tiếp công dân, luật khiếu nại và luật tố cáo. Bên cạnh đó, học viên được trực tiếp tham gia trao đổi, thảo luận nhằm giải đáp những vướng mắc trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại cơ sở.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hạnh – giảng viên Khoa quản lý nhà nước và PCTN, Trường cán bộ thanh tra

thuyết giảng tại hội nghị

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban thuộc UBND huyện và cán bộ, công chức các xã, thị trấn những kiến thức pháp luật và kỹ năng cần thiết để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Qua đó giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở, hạn chế được tình trạng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Thanh Hồng