Văn hóa - xã hội

Hội nghị trao tặng xe đạp và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức “nâng bước cùng em đến trường” năm 2018
Ngày đăng 30/08/2018 | 10:03  | View count: 265

Với chủ đề “nâng bước cùng em đến trường” . Sáng 29/8/2018 Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Đức cùng phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Thanh Xuân Hà Nội, Hội chữ thập đỏ phường Khương Mai, tổ chức chương trình trao tặng xe đạp và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức trước thềm năm học mới 2018-2019.

Với chủ đề “nâng bước cùng em đến trường” . Sáng 29/8/2018  Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Đức cùng phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Thanh Xuân Hà Nội, Hội chữ thập đỏ phường Khương Mai, tổ chức chương trình trao tặng xe đạp và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức trước thềm năm học mới  2018-2019.

Chương trình tặng xe đạp và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức

Về dự có đồng chí Đỗ Đức Trung - thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - ủy viên thường vụ trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Đinh Thị Phức : Trưởng ban công tác xã hội Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Bằng - phó trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Thanh - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, các đồng chí trong ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo nhà trường có học sinh được nhận quà và 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Đức, phường Khương Mai phát biểu

Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ phường Khương Mai quận Thanh Xuân  Hà Nội, đã tặng 20 chiếc xe đạp, 20 chiếc đèn bàn cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hoài Đức, tổng giá trị quà tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra hội chữ thập đỏ phường Khương Mai còn nhận đỡ đầu thường xuyên cho  2 em học sinh : Nguyễn Thị Ngát trường tiểu học Đông La và em Nguyễn Thị Mai Hoa trường tiểu học Yên Sở, cả 2 em đều mồ côi cả cha lẫn mẹ hiện đang sống với ông bà nội đã già yếu, mỗi tháng 300 nghìn đồng trong 1 năm,.

Lãnh đạo tặng xe đạp cho các em học sinh

Việc trao tặng xe đạp và quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi là một việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”  chung tay góp sức của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo. Món quà ý nghĩa này là nguồn động viên, khích lệ kịp thời, giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường, đồng thời tạo thêm động lực để các em vươn lên trong học tập trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Cao Tùng