Văn hóa - xã hội

Ban Văn hóa - xã hội HĐND thành phố làm việc tại huyện Hoài Đức
Ngày đăng 15/08/2018 | 03:41  | View count: 120

Sáng 14/8, Ban Văn hóa - xã hội HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Thế Cương - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã khảo sát tại huyện Hoài Đức về việc thực hiện các cơ chế, chính sách về tuyển chọn, đào tạo huấn luyện viên, vận động viên; chế độ đặc thù đối với huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên của thành phố. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Chuyền - Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao; đại diện lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện.

Đoàn khảo sát cơ sở vật chất phục vụ TDTT huyện

Theo báo cáo của UBND huyện, những năm qua, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT từ huyện đến các xã được chú trọng đầu tư, nâng cấp đảm bảo tốt nhu cầu của nhân dân trong huyện.

Đ/c Vũ Văn Chuyền - HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thông qua báo cáo

Hiện nay, huyện có khu Trung tâm văn hóa thể thao diện tích 5,6 ha gồm nhà văn hóa, nhà thi đấu đa năng, sân vận động, bể bơi và 3 sân tenis. Các xã, thị trấn có 126 nhà văn hóa thôn, 2 nhà văn hóa xã, 33 sân bóng các loại, 173 sân thi đấu thể thao ngoài trời và 28 nhà thể chất ở các cấp học.

Đ/c Nguyễn Anh - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Toàn huyện có 140 câu lạc bộ thể thao; số người luyện tập TDTT thường xuyên, số gia đình thể thao vượt chỉ tiêu thành phố giao. Huyện đào tạo được 150 hướng dẫn viên TDTT. Từ năm 2013 đến nay, Hoài Đức đã tổ chức được 147 giải thể thao cấp huyện và đăng cai phối hợp tổ chức nhiều giải thể thao cấp thành phố. Tham gia giải thể thao toàn quốc và quốc tế, vận động viên của huyện giành được 39 huy chương các loại.

Đ/c Trần Thế Cương - Trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND thành phố Hà Nội kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến trao đổi, làm rõ việc thực hiện các cơ chế, chính sách về tuyển chọn, đào tạo huấn luyện viên, vận động viên; chế độ đặc thù đối với huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên của huyện. Đồng chí Trần Thế Cương - Trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND thành phố Hà Nội đã đánh giá cao sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT của huyện; đồng thời đề nghị khắc phục 1 số hạng mục xuống cấp, tăng cường khai thác cơ sở vật chất hiện có, đẩy mạnh công tác truyên truyền về TDTT, công tác xã hội hóa, tiếp tục xây dựng các mô hình TDTT; đào tạo vận động viên cho thành phố.

Phương Lan