Văn hóa - xã hội

Ngày đăng 27/07/2018 | 11:28  | View count: 278

Sáng 27/7, Trung tâm y tế huyện tổ chức Hội thi cán bộ tiêm chủng và điều dưỡng viên giỏi năm 2018. Dự và động viên các thí sinh có đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm y tế, Trưởng ban tổ chức Hội thi.

Tham gia hội thi có 44 thí sinh đại diện cho cán bộ, nhân viên y tế của 20 trạm y tế các xã, thị trấn, phòng khám đa khoa Ngãi Cầu và Trung tâm y tế huyện. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và trả lời vấn đáp xung quanh các nội dung về quy chế chuyên môn; các quy định trong tiêm chủng mở rộng; các loại vacxin; cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý; xử trí các tình huống xảy ra trong quá trình tiêm chủng và nâng cao văn hoá ứng xử, giao tiếp với người bệnh của cán bộ, nhân viên y tế. Sau 2 phần thi, BTC đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo với phần thi ứng xử tình huống. Trải qua mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện được kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, quy tắc ứng xử tình huống khéo léo, văn minh và nhận được sự cổ vũ, nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo khán giả.

Các thí sinh tham gia phần thi vấn đáp

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích cho các thí sinh. Thí sinh đến từ phòng khám đa khoa Ngãi Cầu đã xuất sắc giành giải Nhất của hội thi.

BTC trao giải cho các thí sinh

Thông qua Hội thi giúp cho đội ngũ điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm, phòng khám và Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được nâng cao trình độ chuyên môn; kỹ năng thực hành tay nghề; kỹ năng giao tiếp ứng xử, rèn luyện y đức nhằm nâng cao chất lượng công tác y tế và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Thanh Hồng