Văn hóa - xã hội

Bệnh viện quân y 105 phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh cho đối tượng chính sách xã Lại Yên
Ngày đăng 03/07/2018 | 10:18  | View count: 470

Thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2018, sáng 3/7, Bệnh viện quân y 105 phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Lại Yên. Về dự và chỉ đạo buổi khám có thượng tá Nguyễn Văn Chinh – phó giám đốc Bệnh viện quân y 105; các đồng chí lãnh đạo BCH quân sự, Hội chữ thập dỏ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lại Yên.

Thượng tá Nguyễn Văn Chinh – Phó giám đốc Bệnh viện quân y 105

Tại buổi khám bệnh, gần 100 đối tượng chính sách, người có công của xã Lại Yên đã được các y, bác sỹ của Bệnh viện quân y 105  tận tình kiểm tra sức khỏe, siêu âm, điện tim, đo huyết áp cùng một số chuyên khoa như: mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, khám nội khoa, ngoại khoa...; cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị một số bệnh thường gặp. Bên cạnh đó, các y, bác sỹ cũng tư vấn cho các đối tượng chính sách, người có công những kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đối tượng chính sách được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Nhân dịp này, Bệnh viện quân y 105 cũng tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của xã, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho gần 100 xuất quà cho gia đình chính sách.

Bệnh viện quân y 105 cũng tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu của xã

Đây là việc làm thiết thực góp phần chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; đồng thời tăng cường, củng cố mối đoàn kết quân dân./.

Đỗ Hạnh