Văn hóa - xã hội

Ngày đăng 26/06/2018 | 10:05  | View count: 345

Chiều 25/6, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với phòng Văn hóa – Thông tin tổ chức Hội nghị tọa đàm kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam và gặp mặt gương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe tiến sĩ khoa học Đinh Đoàn trao đổi về chủ đề “Xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, hiện đại” trong đó đề cập đến 4 nội dung chính là: Ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam, 8 chữ vàng về gia đình Việt Nam “Ấm no, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc”, Chủ đề của ngày Gia đình Viêt Nam năm 2018 “Yêu thương và Chia sẻ”; tình trạng bạo lực gia đình hiện nay.

Tại buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến trao đổi về vị trí, vai trò hết sức quan trọng của người phụ nữ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình, giáo dục chăm sóc con cái, chi tiêu cuộc sống hàng ngày... Ngoài ra, còn có nhiều ý kiến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vợ chồng khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong công tác; phương pháp giáo dục con cái.

Biểu dương gương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2018

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện tặng giấy công nhận gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2018 cho 46 gia đình.

Hương Đỗ