Văn hóa - xã hội

Ngày đăng 12/06/2018 | 10:54  | View count: 116

Sáng 12/6, Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức buổi kiểm tra sát hạch cho học viên lớp bơi phổ cập. Về dự buổi sát hạch có đại diện Sở Văn hóa thể thao thành phố; Phòng GD&ĐT huyện.

Sau thời gian 10 ngày học tập, 150 em học sinh của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện được học tập các kỹ năng cơ bản về cách xuống nước an toàn, cách thở trong nước, nổi người khi ở mực nước cao, bơi trườn sấp, bơi ếch và một số kỹ thuật cơ bản để chống đuối nước....Trong suốt khóa học, các em đã tập luyện chăm chỉ với tinh thần tự giác cao, chăm chú lắng nghe huấn luyện viên hướng dẫn, tiếp thu bài giảng và thực hành một cách nghiêm túc. Kết thúc khóa học, 40% học viên bơi được trên 25m, 45% học viên bơi được dưới 25m và 5% học viên biết nổi. Sau khóa học các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ.

Lớp phổ cập bơi nhằm  phòng chống đuối nước, đồng thời luyện tập, tăng cường sức khỏe cho học sinh./.

Đỗ Hạnh