Văn hóa - xã hội

Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức hội thi Kiểm tra kiến thức tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:03  | View count: 758

Sáng 11/4, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khai mạc hội thi Kiểm tra kiến thức tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2018. Dự và phát biểu khai mạc hội thi có đồng chí Đặng Đức Hoàn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện.

Đ/c Đặng Đức Hoàn – GĐ Bệnh viện đa khoa huyện phát biểu khai mạc hội thi

Các đại biểu và thí sinh dự khai mạc hội thi

Tham gia dự thi có 80 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các khoa phòng. Các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: thi Lý thuyết và thi Thực hành. Ở phần thi Thực hành các thí sinh thực hiện kỹ thuật ở 5 nội dung là: Kỹ thuật thay băng rửa vết thương sạch; Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch; Kỹ thuật thực hiện ép tim bóp bóng Ambu; Kỹ thuật đặt Sonde dạ dày; Công nghệ thông tin.

Thí sinh thực hành Kỹ thuật thay băng rửa vết thương sạch

Thí sinh thực hành Kỹ thuật đặt Sonde dạ dày

Thí sinh thực hành Kỹ thuật tiêm tĩnh mạch

Thí sinh thực hành Kỹ thuật thực hiện ép tim bóp bóng Ambu

Thí sinh thực hành công nghệ thông tin

Hội thi Kiểm tra kiến thức tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên là dịp để các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên các khoa phòng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử đối với bệnh nhân. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên. Đồng thời cũng là cơ hội để các điều dưỡng viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện./.

Đỗ Hạnh