Văn hóa - xã hội

UBND huyện triển khai công tác PCCC trên địa bàn
Ngày đăng 09/04/2018 | 08:16  | View count: 49

Sáng 7/4, UBND huyện triển khai công tác PCCC trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác PCCC, trong thời gian qua UBND huyện Hoài Đức đã triển khai quyết liệt công tác rà soát, đồng thời tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, tuyên tuyền về an toàn PCCC cho các khu dân cư, các cơ sở sản xuất trên địa bàn. Qua đó tình hình cháy nổ đã có sự chuyển biến tích cực, số vụ cháy và thiệt hại đều giảm. Trong qúy 1 năm 2018, toàn huyện xảy ra 7 vụ cháy, giảm 9 vụ, thiệt hại giảm hơn 33 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Nam - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 13 báo cáo công tác PCCC trên địa bàn.

Các đại biểu có ý kiến tham luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở sản xuất, các khu di tích lịch sử…phải lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy sớm. UBND huyện giao phòng Cảnh sát PCCC số 13 tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng và xử lý nghiêm đối với các trường hợp kinh doanh có điều kiện, các chung cư, chợ lớn… vi phạm các điều kiện về PCCC. Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Có biện pháp xử lý các loại hình karaokê trá hình gây mất an ninh trật tự. Phòng Cảnh sát PCCC số 13 phối hợp với BCH quân sự huyện xây dựng kế hoạch tập huấn sử dụng mặt nạ phòng độc tại các khu chung cư, đồng thời tuyên truyền để người dân mua mặt nạ phòng độc sử dụng khi có cháy xảy ra. Đối với việc cấp phép xây dựng các công trình trên địa bàn phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về PCCC. Một số khu vực hiện đang cải tạo hệ thống đường ống cấp nước sạch, UBND huyện sẽ yêu cầu các đơn vị lắp đặt bổ sung các trụ nước chữa cháy để có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp./.

Đỗ Hạnh