Văn hóa - xã hội

Hội nghị tuyên truyền về công tác xét nghiệm phát hiện ung thư đại trực tràng cho người dân
Ngày đăng 06/04/2018 | 08:06  | View count: 207

Sáng 5/4, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND xã Minh Khai tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác xét nghiệm phát hiện ung thư đại trực tràng cho người dân. Dự và phát biểu có đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm Y tế.

Minh Khai là xã đầu tiên của huyện Hoài Đức thực hiện chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng. Các đối tượng được tham gia chương trình là người dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn xã có tham gia bảo hiểm y tế. Theo đó, xã Minh Khai có 2200 đối tượng đủ điều kiện thực hiện. Các đối tượng này sẽ được phát test, hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra lấy mẫu phân của đối tượng tham gia sàng lọc. Mẫu xét nghiệm sẽ được trạm y tế xã chuyển đi kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Khi có kết quả bệnh viện sẽ gửi về trạm y tế xã để in gửi trả các đối tượng tham gia sàng lọc; trường hợp kết quả dương tính, đối tượng sẽ được tư vấn và làm các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán xác định bệnh.

Đ ồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại hội nghị

Bệnh ung thư đại trực tràng có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm, chương trình tầm soát miễn phí ung thư đại trực tràng là dịp để người dân sớm phát hiện bệnh cũng như có phương án điều trị kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, tạo thói quen chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở nông thôn.

Cán bộ bệnh viện hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm đúng cách

Hương Đỗ