Văn hóa - xã hội

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Cát Quế A
Ngày đăng 26/03/2018 | 09:48  | View count: 196

Sáng 26/3, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THCS Cát Quế A tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em thiếu nhi với chủ đề “Đọc sách – Niềm vui và trí tuệ”. Dự có ông Nguyễn Khánh Mạnh – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, ông Phan Ngọc Anh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục, đại diện lãnh đạo xã.

Ông Nguyễn Khánh Mạnh – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao

khai mạc ngày hội

Đến với ngày hội đọc sách, hơn 500 em học sinh và phụ huynh đã được tham gia vào các hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa cùng những cuốn sách ở các khu vực trên sân trường với các chủ đề: Truyện cổ tích, Văn học, Truyền tranh, Khoa học, Giáo dục và đào tạo và Lịch sử danh nhân. Đặc biệt các em còn được xem các phần thi giới thiệu sách giữa các khối. Các cuốn sách hay, sẵn có tại thư viện trường được các khối chọn giới thiệu như “hải chiến Trường Sa – Những người con bất tử”, “Chị Sáu ở Côn Đảo”, “Những liệt nữ trong lịch sử Việt Nam”, “Bác Hồ với thanh niên”. Thông qua những lời giới thiệu sách, những màn sân khấu hóa, tiết mục văn nghệ tái hiện một phần nội dung cuốn sách đã tạo được trong lòng các khán giả nhí những ấn tượng sâu sắc. Chắc chắn những cuốn sách này sẽ được các em học sinh tìm đọc.

Thi giới thiệu sách giữa các khối

Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với các em học sinh và nhà trường, là dịp để tôn vinh, tuyên truyền về sách từ đó giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, hình thành văn hóa đọc trong mỗi em học sinh.

Các gian trưng bày sách của các khối

Hương Đỗ