Văn hóa - xã hội

Bệnh viện đa khoa Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam và 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Ngày đăng 24/03/2018 | 10:02  | View count: 145

Chiều 23/3, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3/2010-25/3/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Dự có đồng chí Nguyễn Thị Thông - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện, công ty thực phẩm Minh Dương; trụ trì một số nhà chùa trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, đại biểu đã được nghe diễn văn kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam. Đây là dịp nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc nhân dân. Tại bệnh viện đa khoa Hoài Đức, dù mới chính thức thành lập được 1 năm với 12 thành viên, song, đơn nguyên công tác xã hội của bệnh viện luôn bám sát, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Với việc tiếp nhận, hỗ trợ bệnh nhân, tư vấn bảo hiểm y tế, đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đối với  bệnh viện, đơn nguyên công tác xã hội còn thực hiện nhiệm vụ quan hệ công chúng, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, là mạng lưới kết nối tình nguyện viên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh. Trong năm 2017, đơn nguyên công tác xã hội bệnh viện đa khoa huyện đã tổ chức phát cháo miễn phí các buổi sáng cho bệnh nhân, tặng quà bệnh nhi dịp tết nguyên đán trị giá gần 30 triệu đồng; hỗ trợ thanh toán viện phí cho 2 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 13 triệu đồng; phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Đoàn thanh niên công an huyện; các tập thể, cá nhân trao tặng hàng nghìn suất cơm, cháo, bún miễn phí cho bệnh nhân nội trú. Qua đó, dần khẳng định được vai trò, sự cần thiết của nhiệm vụ công tác xã hội tại bệnh viên nói riêng và xã hội nói chung.

Đại diện BCH chi đoàn và Đơn nguyên công tác xã hội bệnh viện huyện đọc diễn văn kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, đại biểu được ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thực hiện cuộc vận động "tuổi trẻ Hoài Đức làm theo lời Bác", năm qua, đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa huyện đã hăng hái thi đua, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do các cấp phát động. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện. Phối hợp thực hiện công tác khám tuyển, lựa chọn công dân nhập ngũ năm 2018. Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên được quan tâm, chú trọng. Năm 2017, Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa huyện giới thiệu được 10 đoàn viên học lớp nhận thức về Đảng; có 5 đồng chí ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng. Với những thành tích đạt được, qua bình xét cuối năm, chi đoàn bệnh viện đạt đơn vị vững mạnh; 1 tập thể, 1 cá nhân được UBND thành phố và Thành đoàn tặng bằng khen; 3 cá nhân được Huyện đoàn khen thưởng.

Các cá nhân được trao kỷ niệm chương

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức trao kỷ niệm chương vì công tác xã hội cho 11 đồng chí đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xã hội năm 2017./.

Thanh Hồng