Văn hóa - xã hội

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ đoàn viên thanh niên huyện Hoài Đức
Ngày đăng 26/03/2018 | 09:58  | View count: 1245

Sáng 24/3, tại UBND xã Yên Sở, Phòng tư pháp huyện phối hợp với Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp, Huyện đoàn Hoài Đức; các đồng chí đại diện lãnh đạo xã Yên Sở, ban chấp hành chi đoàn một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó bí thư Huyện đoàn phát biểu tại hội nghị

Tham gia hội nghị có gần 200 đoàn viên, thanh thiếu niên đến từ chi đoàn thị trấn Trạm Trôi, Đức Giang, Đức Thượng, Kim Chung, Di Trạch, Đắc Sở, Yên Sở, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế. Đoàn viên, thanh thiếu niên đã được nghe các báo cáo viên thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Hà Nội phổ biến một số nội dung về quy định của pháp luật về luật hôn nhân gia đình, bộ luật tố tụng hình sự và quyền, bổn phận của trẻ em theo luật trẻ em năm 2016.

Báo cáo viên phổ biến các nội dung, giải đáp vướng mắc cho đoàn viên, thanh niên tại hội nghị

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên được báo cáo viên trực tiếp giải đáp những vướng mắc về luật dân sự, luật hôn nhân gia đình, hành chính, việc làm. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên trong huyện. Thông qua hội nghị cũng góp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả  công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  tới thế hệ trẻ./.

Thanh Hồng