Văn hóa - xã hội

Câu lạc bộ văn nghệ sĩ xứ Đoài huyện Hoài Đức gặp mặt hội viên xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 17/03/2018 | 03:47  | View count: 731

Sáng 15/3, câu lạc bộ văn nghệ sĩ xứ Đoài huyện Hoài Đức tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và gặp mặt hội viên xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có ông Vũ Dương Tá - Phó chủ tịch thường trực câu lạc bộ thơ Việt Nam; ông Đào Hà - Phó chủ nhiệm câu lạc bộ thơ xứ Đoài thành phố Hà Nội.

Ông Hoài Nguyễn - Chủ nhiệm CLB thông qua báo cáo

Câu lạc bộ văn nghệ sĩ xứ Đoài huyện Hoài Đức hiện có 89 hội viên, hoạt động theo chuyên ngành văn thơ, sân khấu và nhiếp ảnh mỹ thuật. Hội viên duy trì tốt lịch sinh hoạt, hoạt động tích cực, có nhiều sáng tạo và đóng góp cho phong trào chung của câu lạc bộ.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, hội viên đã tham gia trình diễn và giành huy chương vàng thành phố chuyên ngành sân khấu. Đặc biệt, chuyên ngành nhiếp ảnh, có 2 hội viên đã giành 2 trên 5 giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật. Đó là nghệ sĩ Nguyễn Hữu Cấy, nghệ sĩ Hoàng Thiết - là người xã An Thượng, huyện Hoài Đức. Ngoài ra, câu lạc bộ còn có nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng của thành phố và toàn quốc.

Ông Vũ Dương Tá - Phó chủ tịch thường trực câu lạc bộ thơ Việt Nam phát biểu ý kiến

Câu lạc bộ còn hoàn thành bản thảo quyển văn nghệ Hoài Đức số 2 bìa cứng, dày 270 trang với nội dung đa dạng, phong phú ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương Hoài Đức giàu truyền thống văn hóa và cách mạng; ca ngợi thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, đất nước Việt Nam anh hùng.

Ông Đào Hà - Phó chủ nhiệm câu lạc bộ thơ xứ Đoài thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến

Phát huy kết quả đạt được, năm 2018, câu lạc bộ văn nghệ sĩ xứ Đoài huyện Hoài Đức tiếp tục kiện toàn tổ chức, phát triển kết nạp hội viên mới, nhất là lực lượng trẻ. Đẩy mạnh sinh hoạt các chuyên ngành một cách chủ động, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả; chú trọng công tác xã hội hóa. Câu lạc bộ phấn đấu xuất bản cuốn văn nghệ Hoài Đức tập 3 vào dịp kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9.

Phương Lan