Văn hóa - xã hội

Hội nghị triển khai dự án cấp nước sạch nông thôn tại xã Cát Quế
Ngày đăng 17/03/2018 | 03:36  | View count: 499

Sáng 15/3, tại hội trường UBND xã Cát Quế đã diễn ra hội nghị triển khai dự án cấp nước sạch nông thôn tại địa bàn xã. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ công tác dự án của UBND huyện, đại diện công ty cấp nước sạch Tây Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội, các thôn đã được nghe giới thiệu về tình hình thực hiện  dự án cấp nước sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Hoài Đức nói riêng; phương án huy động xã hội hóa thực hiện dự án cấp nước sạch; Kế hoạch và phương án quy hoạch thực hiện dự án; Quyết định về việc ban hành giá bán nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố; Thỏa thuận đóng góp tiền để lắp đặt hệ thống cấp nước sạch; Mẫu Đơn đề nghị lắp nước sạch.

Đại diện công ty nước sạch Tây Hà Nội giới thiệu dự án tại hội nghị

Phát huy dân chủ đã có 8 lượt đại biểu phát biểu ý kiến. Các đại biểu đều nhất trí cao với kế hoạch triển khai dự án đầu tư cung cấp nước sạch cho nhân dân của UBND huyện, đề nghị đơn vị đầu tư cần khẩn trương khảo sát tình hình thực tế của các địa phương để có kế hoạch đặt đường ống nước hợp lý. Bên cạnh đó các địa phương sẽ phát huy hết vai trò trách nhiệm trong việc phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho đơn vị thi công, nhằm đảm bảo tiến độ và thời gian sớm nhất để nhân dân có thể được sử dụng nước sạch.

Đại biểu phát biểu ý kiến đóng góp

Kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị thi công và xã Cát Quế: Để thực hiện dự án cấp nước sạch đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, ngay sau hội nghị này, các thôn cần tổ chức họp, thông báo việc triển khai thực hiện dự án cấp nước sạch đến toàn thể nhân dân, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, vận động nhân dân các xã sử dụng nước sạch, phấn đấu 100% hộ dân xã trong dự án đăng ký đấu nối và sử dụng nước sạch. Đồng chí cũng đề nghị Công ty nước sạch Tây Hà Nội phối hợp cùng với xã tham gia hội nghị tại các thôn để giải thích cho người dân hiểu; phải đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng.Trong quá trình lắp đặt đường ống phải đảm bảo cả yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Hương Đỗ