Văn hóa - xã hội

Hoài Đức 6 trường tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2017 - 2018
Ngày đăng 01/03/2018 | 08:31  | View count: 427

Sáng 27/2, tại trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Sở Giáo dục đào tạo thành phố tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi 3 môn Văn, Sử, Giáo dục công dân năm học 2017 – 2018. Huyện Hoài Đức có 6 trường THCS đạt giải nhất, nhì kỳ thi giaó viên dạy giỏi cấp huyện tham gia dự thi. Trong đó trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, THCS Yên Sở thi môn Giáo dục công dân, trường THCS Đắc Sở, Vân Canh thi môn Ngữ Văn; trường THCS Cát Quế B, THCS Dương Liễu thi Sử. Các giáo viên tham gia dự thi giảng dạy 1 tiết của môn thi trong chương trình. Tiết dạy phải đảm bảo được tinh thần dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thể hiện rõ nét tính đặc thù bộ môn; Khuyến khích việc dạy học theo chủ đề và sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại.

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới, để từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường THCS. Đây cũng là dịp khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện của mỗi nhà trường, đồng thời giúp phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên THCS. Đồng thời, hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh./.

Đỗ Hạnh