Văn hóa - xã hội

Hoài Đức tham dự liên hoan ca múa nhạc Đảng – Mùa xuân – Dân tộc năm 2018
Ngày đăng 31/01/2018 | 03:05  | View count: 314

Hoài Đức tham dự liên hoan ca múa nhạc Đảng – Mùa xuân – Dân tộc năm 2018

Tối 30/01/2018, tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm, Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức liên hoan ca múa nhạc mừng Đảng, mừng Xuân với chủ đề “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” năm 2018. Dự liên hoan có đồng chí Dương Minh Châu - giám đốc Trung tâm văn hóa Thành phố Hà Nội.

Tham gia liên hoan tại Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm có 5 quận huyện gồm quận Bắc Từ Liêm, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng và Hoài Đức. Mỗi đơn vị thành lập một đội văn nghệ quần chúng và xây dựng một chương trình nghệ thuật với thời lượng 25 đến 30 phút. Chương trình nghệ thuật bao gồm các thể loại, tiết mục ca múa nhạc như: Đồng ca, hợp xướng, tốp ca, múa độc lập, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ...

Đội Hoài Đức tham gia chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngày mới quê em” gồm 5 tiết mục: Niềm tin ngày mới - sáng tác Phạm Chỉnh; Nông thôn ngày mới - sáng tác Trịnh Chung; Đất nước tình yêu - sáng tác Lệ Giang; Hát về một miền quê Hoài Đức - sáng tác Ngọc Khuê; Âm thanh ngày mới - sáng tác Nguyễn An. Chương trình tham gia của đơn vị huyện Hoài Đức là chương trình nghệ thuật hay và đặc sắc được Ban tổ chức và khán giả đánh giá cao.

Đây là một hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng có ý nghĩa chính trị quan trọng chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2018) và tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018./.

Đỗ Hạnh