Văn hóa - xã hội

Hoài Đức tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày đăng 30/01/2018 | 04:50  | View count: 1185

Sáng 30/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

 Sáng 30/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Toàn cảnh buổi lễ

 Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – phó bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, phó chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Anh – HUV, phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - TVHU, chủ tịch UBMTTQ huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, UBMTTQ và các đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, cán bộ LĐTBXH; đại diện thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng các xã Cát Quế, Đức Giang, La Phù, An Khánh, Đông La.

Đồng chí Nguyễn Anh – HUV, phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu chúc mừng các Mẹ VNAH

Phát huy đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong nhiều năm qua, các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện luôn quan tâm công tác chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Các đơn vị trong huyện nhận phụng dưỡng suốt đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa, tặng quà hàng ngàn sổ tiết kiệm cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng thân nhân gia đình người có công với cách mạng hoàn thiện hồ sơ liên quan trình Sở LĐ-TB&XH và TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đ ồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó bí thư HU và đồng chí Nguyễn Anh-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện

trao Quyết định cho thân nhân các mẹ VNAH

Ông Nguyễn Viết Toàn thân nhân mẹ VNAH Nguyễn Thị Thuần xã la Phù

phát biểu ý kiến cảm ơn  

Trong đợt này huyện Hoài Đức có 8 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Như vậy tính đến thời thời điểm này, huyện Hoài Đức có 353 bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 28 bà Mẹ được phong tặng, 325 Mẹ được truy tặng; 13 bà Mẹ hiện đang còn sống. Danh hiệu vinh dự nhà nước bà Mẹ Việt Nam anh hùng là phần thưởng cao quý thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng; là sự tôn vinh, ghi nhận công lao của các mẹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Các Mẹ đã có những người con, người chồng hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ của riêng các gia đình mà của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện./.

 

Đỗ Hạnh

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh