Văn hóa - xã hội

UBND huyện tổng kết công tác nhân đạo, chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017
Ngày đăng 29/01/2018 | 10:42  | View count: 220

Sáng 25/1, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác nhân đạo, chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thông – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm 2017, công tác nhân đạo, chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện huyện Hoài Đức đã đạt được nhiều thành tích, đạt và vượt kế hoạch được giao. Chất lượng các mặt công tác và tổ chức hội ngày một phát triển, nâng cao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực, tích cực vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện bằng nhiều hình thức phong phú. Kết quả, toàn huyện ủng hộ được trên 3 tỷ 900 triệu đồng. Công tác xã hội và bảo trợ nạn nhân chất độc da cam được quan tâm, chú trọng. Các cấp hội chữ thập đỏ duy trì, đẩy mạnh phong trào xây dựng “gia đình chữ thập đỏ”, “Mỗi cá nhân là một địa chỉ từ thiện”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các hoạt động gắn với kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Trong năm, đã trao tặng 8.774 lượt đối tượng trị giá hơn 3 tỷ 700 triệu đồng; trích Quỹ nhân đạo hỗ trợ đột xuất, xây sửa nhà ở, tặng xa đạp, xe lăn, tặng bò cho 3.403 lượt người.

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp trao tặng bò sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam tại xã Đức Thượng

Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam… được thực hiện tốt với trên 2.500 lượt người được tham gia khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Hoài Đức ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả nổi bật. Năm 2017, huyện tổ chức được 8 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 1.300 đơn vị máu an toàn, đạt 113% kế hoạch. Huyện có nhiều đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được các cấp khen thưởng.

Phong trào hiến máu tình nguyện tại các xã

Nhân hội nghị tổng kết, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 15 đồng chí, tặng bằng khen 15 tập thể, 12 cá nhân; Hội chữ thập đỏ thành phố khen thưởng 11 tập thể, 20 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 18 đơn vị, tặng danh hiệu gương “người tốt việc tốt” cho 4 đồng chí; Hội chữ thập đỏ huyện khen thưởng 9 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2017./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thanh Hồng