Văn hóa - xã hội

UBND huyện tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và y dược ngoài công lập năm 2017
Ngày đăng 29/01/2018 | 10:30  | View count: 48

Sáng 26/01, UBND huyện tổ chức tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và công tác hành nghề y dược ngoài công lập năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược ngoài công lập.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện với nhiều biện pháp

Ngành y tế đã phối hợp triển khai các hoạt động nhằm khống chế dịch bệnh sốt huyết, tay chân miệng trên địa bàn. Tổ chức 165 buổi truyền thông trực tiếp tại 20 xã, thị trấn với gần 16.000 người tham dự; cấp phát 385kg Cloramin B để phun sát trùng. Các đoàn thể cũng đã phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, vận động nhân dân diệt bọ gậy, hạn chế sự phát sinh, phát triển của muỗi vằn để phòng bệnh sốt xuất  huyết.

Công tác VS ATTP thường xuyên được tăng cường

Trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND huyện cũng đã chỉ đạo tăng cường các hoạt động kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ srơ chế biến nông sản thực phẩm liên quan đến việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với hoạt động y dược ngoài công lập, đã tiến hành kiểm tra 61 cơ sở, tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt 8 cơ sở hành nghề dược đã vi phạm.

Trên cơ sở đánh giá những điểm còn tồn tại hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để thực hiện tốt trong năm 2018. Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm năm tới, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị; ngành chuyên môn chủ động tham mưu cho UBND huyện trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh,  kịp thời phát hiện và xử lý không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng; tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hoạt động y dược ngoài công lập. Trước mắt, cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 22 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong công tác phòng phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và công tác hành nghề y dược ngoài công lập năm 2017./.

Thanh Thạo