Văn hóa - xã hội

Huyện ủy Hoài Đức chỉ đạo các hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức quản lý lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 22/01/2018 | 03:18  | View count: 518

Ngày 18/01/2018 Huyện ủy Hoài Đức đã có văn bản chỉ đạo Uỷ ban nhân dân, ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc, các đoàn thể huyện và các cơ quan chức năng của huyện, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, về triển khai cac hoạt động văn hóa, văn nghệ và tổ chức quản lý lễ hội xuân Mậu Tuất 2018.

Theo đó Huyện ủy yêu cầu: UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và lễ hội xuân mừng năm mới 2018, tết Nguyên Đán Mậu Tuất, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản VN (03/02/1930-03/02/2018), kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, qua nhiều hình thức, nội dung phong phú mang đậm nét truyền thống văn hóa của quê hương, phù hợp với nếp sống văn minh trước trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất trên địa bàn.

Yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, MTTQ và đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan và cấp ủy Đảng cơ sở, chủ động  xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Quản lý và tổ chức tốt các hoạt động Lễ hội Xuân Mậu tuất 2018 trên địa bàn bảo bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Tăng cường công tác quản lý  kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm, ngăn chặn sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, các hình thức cờ bạc, mê tín dị đoan. Chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ, không gian và khu vực diễn ra lễ hội của các địa phương./.

LTN