Văn hóa - xã hội

Ban trị sự phật giáo huyện tổng kết công tác phật sự năm 2017
Ngày đăng 22/01/2018 | 03:14  | View count: 471

Sáng 19/1, Ban trị sự phật giáo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2017, triển khai phương hướng hoạt động năm 2018. Về dự hội nghị có Thượng tọa Thích Đức Thường – ủy viên hội đồng trị sự trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam, trưởng Ban Pháp chế thành hội phật giáo Hà Nội; đại diện UBMTTQ huyện, phòng Nội vụ, Công an huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm qua Tăng ni phật tử trong huyện thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và các quy định pháp quy. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trên mọi lĩnh vực. Tích cực thực hiện tốt phong trào mà các cấp, các ngành phát động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thượng tọa Thích Tiến Thông - trưởng ban trị sự phật giáo huyện

Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo phật nhằm đóng góp một phần giảm bớt đi những mảnh đời bất hạnh trong xã hội, trong năm 2017 nhân mùa Phật đản và kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Ban trị sự phật giáo huyện đã tặng trên 200 xuất quà cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; ủng hộ quỹ người nghèo huyện 5 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt 70 triệu đồng. Cùng với đó, trong năm 2017 các nhà chùa trong huyện đã kết hợp cùng với hội Chữ thập đỏ huyện và hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, đồng bào vùng sâu, vùng xa, nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện...với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Ban trị sự phật giáo huyện tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này Ban trị sự phật giáo huyện đã tặng 50 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Đỗ Hạnh