Văn hóa - xã hội

Trung tâm y tế huyện tổng kết công tác y tế năm 2017
Ngày đăng 17/01/2018 | 08:06  | View count: 728

Sáng 15/1, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế, công tác phòng chống dịch và công tác công đoàn năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động, Trạm thú y, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện.

Đại biểu tham dự

Năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao trực tiếp của Sở y tế Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoài Đức cùng sự phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả của các phòng ban chức năng, Trung tâm y tế huyện đã đổi mới, nâng cao chất lượng công tác y tế, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm, mặc dù tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn có diễn biến phức tạp cùng một số dịch bệnh như quai bị, thuỷ đậu, chân tay miệng vẫn xảy ra, song nhờ việc triển khai đồng bộ, chủ động phòng chống và dập dịch kịp thời, công tác phòng chống dịch đã được kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan diện rộng và không có bệnh nhân tử vong do dịch.

Đ/c Đỗ Đức Trung – thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện

kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Song Phương

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản, dân số KHHGĐ, công tác y tế cộng đồng, quản lý các bệnh xã hội và công tác an toàn thực phẩm được quan tâm, chú trọng. Tiếp tục duy trì tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám bệnh, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Do đó, năm qua, Trung tâm y tế huyện đã khám được trên 210.000 lượt bệnh nhân, trong đó tổng lượt khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là 44.555 lượt, tăng 54% so với cùng kỳ. Hệ thống y tế cơ sở được củng cố và hoàn thiện; tiếp tục giữ vững, nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Trung tâm y tế huyện phối hợp khám chữa bệnh miễn phí cho NCT

Trung tâm y tế huyện kiểm tra thực hiện “ngày vi chất dinh dưỡng” tại các xã

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác y tế trên địa bàn, đảm bảo công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Trung tâm y tế huyện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho tập thể cán bộ, công nhân viên y tế. Đồng thời đảm bảo thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Với những kết quả đã đạt được, năm 2017, Trung tâm y tế huyện đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do các cấp khen thưởng, trong đó, 1 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 1 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 gương người tố việc tốt; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen cho tổ chức công đoàn trung tâm do có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2017.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động thành phố tặng bằng khen cho tập thể công đoàn Trung tâm y tế huyện; UBND huyện Hoài Đức khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân do có nhiều thành tích trong hoạt động công tác năm 2017./.

Thanh Hồng