Văn hóa - xã hội

Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017
Ngày đăng 09/01/2018 | 03:57  | View count: 4329

Sáng 5/1, UBND huyện và Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Sáng 5/1, UBND huyện và Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UB MTTQ, các phòng ban, ngành của huyện.

Năm 2017, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp cộng đồng dân cư, nhờ đó đã tạo chuyển biến nhận thức và nêu cao truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các địa phương chú trọng tạo điều kiệu để nhân dân phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu chính đáng, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Đỗ Văn Thúy – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện

báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được triển khai đồng bộ, bằng nhiều giải pháp. Lễ cưới được tổ chức đơn giản, gọn trong 1. Không còn xuất hiện các hủ tục lạc hậu trong đám tang và đã có 366/654 trường hợp người mất được đưa đi hỏa táng trong năm vừa qua. Công tác tổ chức quản lý và tổ chức lễ hội cơ bản đã đảm bảo thực hiện theo đúng quy định và đi vào nề nếp. Các lễ hội được tổ chức hài hòa giữa phần lễ và hội, cảnh quan môi trường khu vực lễ hội, trật tự an ninh từng bước được cải thiện. Bên cạnh đó, việc xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao được thực hiện tốt, đến nay 100% thôn, làng có địa điểm luyện tập thể thao, xây dựng nhà văn hóa thôn đảm bảo tiêu chí xây dựng NTM.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Trong xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở đã có nhiều chuyển biến tốt, các cơ quan đơn vị đã thực hiện đeo thẻ công chức, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân giao dịch, làm việc; cán bộ công chức, viên chức mặc trang phục công sở gọn gàng, lịch sự; trong giao tiếp ứng xử với nhân dân có chuyển biến rõ nét, nhận được phản ứng tích cực của người dân. Qua khảo sát, kiểm tra, thẩm định Năm 2017, 88% gia đình đạt văn hóa; 87,7% làng, thôn, khu phố đạt văn hóa; 65,5% cơ quan đơn vị văn hóa; 84,2% xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và thị trấn trạm Trôi đạt thị trấn văn minh đô thị..

Đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2017. Đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện phong trào theo chiều sâu, chỉ ra những tồn tại cụ thể hơn, để từ đó có quyết sách trong công tác chỉ đạo vận động, nêu gương.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao thưởng cho 63 tập thể đạt danh hiệu văn hóa năm 2017 trong đó có: 18 thôn, làng văn hóa; 3 xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới; 41 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 1 thị trấn đạt chuẩn Văn minh đô thị.

UBND huyện khen thưởng các đơn vị đạt danh hiệu văn hóa

Hương Đỗ

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh