Văn hóa - xã hội

Hoài Đức tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017
Ngày đăng 27/12/2017 | 03:40  | View count: 133

Sáng 27/12, tại Trung tâm Văn hóa – thông tin và thể thao huyện, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2017. Dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Phương – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB & XH, Phó trưởng ban Chăm sóc và bảo vệ trẻ em huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, Công an, Huyện đoàn Hoài Đức.

Đại biểu tham dự

Đ/c Nguyễn Hoàng Phương – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB & XH huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Diễn đàn trẻ em năm 2017 có chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Trực tiếp tham gia diễn đàn là 40 em học sinh đại diện các trường THCS Minh Khai, An Khánh, Sơn Đồng và Thị trấn Trạm Trôi. Các em đã được nghe, phổ biến chuyên đề về những vấn đề cơ bản của luật trẻ em; quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi nghiêm cấm đối với trẻ em; thực trạng, giải pháp của vấn đề bạo lực học đường, bạo lực, xâm hại tình dục ở trẻ em hiện nay. Bên cạnh đó, tại diễn đàn, các em được trao đổi, thảo luận, đưa ra các câu hỏi, tình huống liên quan đến vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, nếu bản thân hoặc bạn bè gặp phải bạo lực ở trường học, gia đình thì các em nên làm gì, cần phải thông báo cho ai và các kỹ năng để các em tự phòng ngừa xâm hại và bảo vệ bản thân. Đồng thời, tham gia diễn đàn, các em được nói lên những mong muốn, nguyện vọng của mình để hướng tới cuộc sống an toàn, lành mạnh hơn.

Báo cáo viên tại hội nghị

Thông qua diễn đàn trẻ em năm 2017, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng và xã hội về vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Qua đó góp phần xây dựng môi trường sống, giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện cho các em./.

Thanh Hồng