Văn hóa - xã hội

Trạm thý y Hoài Đức tổng kết công tác năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 26/12/2017 | 02:25  | View count: 145

Chiều 25/12, Trạm thú y huyện hoài Đức tổ chức tổng kết công tác thú y năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Phong – Phó chi cục trưởng Chi cục thú y thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện.

Đại biểu tham dự

Năm qua, Trạm thú y huyện Hoài Đức đã làm tốt công tác tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và an toàn thực phẩm trên địa bàn. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ nhằm phát hiện và xử lý kịp thời, không để xảy ra các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Công tác tổng tẩy uế vệ sinh tiêu độc môi trường được triển khai đồng loạt, có hiệu quả. Năm 2017, toàn huyện thực hiện được 6 đợt tổng tẩy uế vệ sinh môi trường, sử dụng hơn 29 tấn vôi bột, trên 3.500 lít và 1.800kg thuốc sát trùng các loại. Công tác tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng cho đàn trâu bò, vắc xin tai xanh, 4 bệnh đỏ cho lợn, vắc xin cúm gia cầm, vắc xin phòng dại cho đàn chó, mèo được thực hiện đúng kế hoạch, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh đó, Trạm thú ý huyện đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tăng cường công tác kiểm dịch nhập, xuất gia súc gia cầm; công tác kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y các cơ sở trên địa bàn. Tiến hành thanh, kiểm tra 147 lượt với 288 lượt cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chế biến sản phẩm động vật và buôn bán thuốc thú y; xử lý các trường hợp vi phạm với số tiền phạt gần 20 triệu đồng; duy trì hoạt động kiểm soát giết mổ tại 4 điểm giết mổ; thường xuyên kiểm tra vệ sinh thú y tại 13 chợ lớn; thực hiện ký cam kết không sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ động vật đối với các cơ sở chăn nuôi, hộ kinh doanh, cơ sở bán thuốc thú y trên địa bàn huyện. Trạm thú y huyện Hoài Đức cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn cho mạng lưới thú y cơ sở nhằm chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người và vật nuôi.

Đ/c Đoàn Hồng Phong – Phó chi cục trưởng Chi cục thú y thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Nhân hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, UBND huyện Hoài Đức khen thưởng 3 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thú y năm 2017./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thanh Hồng