Văn hóa - xã hội

Hoài Đức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên nhập ngũ năm 2018
Ngày đăng 26/12/2017 | 02:11  | View count: 650

Thực hiện luật nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức cùng với hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn, đã thực hiện tốt quy trình các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, như rà soát, phúc tra lực lượng nam công dân trong độ tuổi, rà soát nắm chắc về chính trị, văn hóa, đạo đức, quản lý chặt chẽ lực lượng đã được sơ tuyển huy động khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự.

Trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2017, hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức, đã tổ chức huy động lực lượng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 tại Trạm y tế xã Đức Giang. Tại đây, các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện, Phòng Y tế, Trung tâm y tế và cán bộ chuyên môn Ban chỉ huy quân sự huyện đã kiểm tra thể lực, mạch, huyết áp, khám phát hiện các bệnh lý về nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa theo quy định.

Các y, bác sĩ khám sức khỏe cho thanh niên

Ngày 25/12/2017, ngày đầu khám tuyển, hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức đã thực hiện khám sức khỏe cho thanh niên các xã La Phù, An Khánh, Vân Côn, Yên Sở và Đức Thượng. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu rõ Luật nghĩa vụ quân sự, hăng hái tham gia khám tuyển. Kết quả, đã có 118 thanh niên đến khám sức khỏe, trong đó 71 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, đạt tỉ lệ 60,2%.

Công tác khám sức khỏe tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ tiếp tục được thực hiện đến hết ngày 28/12/2017. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn, thủ trưởng các đơn vị xí nghiệp, tổ chức huy động lực lượng đã được sơ tuyển có mặt tại trạm khám sức khoẻ, đảm bảo đủ quân số, đúng đối tượng, và theo thời gian theo quy định, đảm bảo cho công tác khám sức khỏe tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả tốt nhất./.

Phương Lan