Văn hóa - xã hội

Hội Đông y huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 19/12/2017 | 03:26  | View count: 213

Sáng 19/12, hội Đông y huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Cao Thế Hải - Phó chủ tịch hội Đông y thành phố; đại diện UBMTTQ; Phòng y tế huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội Đông y huyện hiện có 106 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội. Trong năm qua cán bộ, hội viên hội Đông y huyện đã thực hiện tốt 12 điều y đức của Bộ y tế, 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông.

Đ/c Nguyễn Hữu Gián - Chủ tịch hội Đông y huyện

Lương y Nguyễn Hữu Phổ thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm 2017

Trong năm 2017 cùng với tổ chức tốt các buổi tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, sởi, cúm gia cầm... hội còn thực hiện tốt việc thu hái bào chế dược liệu sạch phục việc khám chữa bệnh trong cộng đồng dân cư. Năm 2017 hội đã tổ chức khám chữa bệnh cho trên 92 nghìn lượt bệnh nhân, trong đó có 1.640 lượt bệnh nhân được chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc. Bên cạnh việc khám chữa bệnh cho nhân dân, hội Đông y huyện còn thực hiện tốt công tác từ thiện nhân đạo, trong năm 2017 hội đã đi thăm và tặng quà cho  hội viên lên tuổi thọ tròn, khám chữa bệnh miễn phí cho 810 bệnh nhân với số tiền hơn 20 triệu đồng.

Các tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích trong năm 2017

Về dự hội nghị, các đồng chí lãnh đạo hội Đông y thành phố, uỷ ban MTTQ huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của hội đạt được trong năm 2017. Nhân dịp này, thành hội đã khen thưởng cho 2 tập thể, 11 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 2 cá nhân; UBMTTQ huyện khen thưởng 1 tập thể và 12 cá nhân; hội Đông y huyện khen thưởng 2 tập thể, 16 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức hội và khám chữa bệnh phục vụ nhân dân năm 2017./.

Đỗ Hạnh