Văn hóa - xã hội

Trung tâm y tế huyện kiểm tra thực hiện “Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2, năm 2017 tại các xã trên địa bàn huyện
Ngày đăng 05/12/2017 | 01:33  | View count: 156

Sáng 1/12, Đoàn kiểm tra, giám sát thuộc Trung tâm y tế huyện do đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm y tế huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đột xuất các điểm uống Vitamin A tại các xã trên địa bàn huyện trong thực hiện chiến dịch“Ngày vi chất dinh dưỡng” đợt 2, năm 2017.

Đợt này,Hoài Đức có tổng số 14.539 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, 148 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ; 515 trẻ 37-60 tháng tuổi nguy cơ cao và345 bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng, được uống Vitamin A để phòng ngừa thiếu vitamin A. Đoàn đã đi kiểm tra, giám sát một số điểm uống Vitamin A tại xã Sơn Đồng, An Thượng và Đông La. Qua kiểm tra cho thấy, các trạm y tế xã trên địa bàn huyện đã có kế hoạch triển khai thực hiện Ngày vi chất dinh dưỡng cụ thể, chi tiết, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, bố trí điểm uống Vitamin A hợp lý; việc thực hiện cho trẻ uống Vitamin A diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy trình. Công tác tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh xã, các băng rôn, khẩu hiệu nhằm nâng cao hiểu biết của bà mẹ, cộng đồng, xã hội về tầm quan trọng và cách phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ được quan tâm, thực hiện tốt.

Đoàn kiểm tra tại các xã

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Khánh Thị Nhi – Giám đốc Trung tâm y tế huyện đánh giá cao công tác chủ động triển khai thực hiện Ngày vi chất dinh dưỡng đợt 2, năm 2017 tại các xã. Đồng thời đề nghị, trạm y tế các xã tiếp tục chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đủ số trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.

Thanh Hồng