Văn hóa - xã hội

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức
Ngày đăng 23/11/2017 | 03:55  | View count: 1025

Sáng 23/11, tại hội trường lớn UBND huyện Hoài Đức đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện và gặp mặt 198 cán bộ hội cơ sở; tuyên dương cán bộ hội, nhà hảo tâm tiêu biểu.

Sáng 23/11, tại hội trường lớn UBND huyện Hoài Đức đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ huyện và gặp mặt 198 cán bộ hội cơ sở; tuyên dương cán bộ hội, nhà hảo tâm tiêu biểu. Đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng; đồng chí Trương Hán Phu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố và đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu được ôn lại truyền thống 71 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam, 60 năm Hội chữ thập đỏ Việt Nam gia nhập phong trào chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 60 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ thành phố và 30 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Đức.

Đ/c Nguyễn Thị Thông - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện

thông qua diễn văn kỷ niệm

Trong suốt 30 năm hoạt động và phấn đấu, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, hội chữ thập đỏ huyện và cơ sở thực sự là nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của huyện, đóng vai trò là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho những người dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Đ/c Trương Hán Phu - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố

phát biểu chỉ đạo

Trung bình 10 năm trở lại đây, mỗi năm tổng trị giá các hoạt động của hội đạt trên 2 tỷ đồng; hàng trăm lượt người được nhận trợ cấp thường xuyên; hàng ngàn lượt người được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Toàn huyện có 38 hộ gia đình được trao tặng bò. Riêng năm 2017, các cấp hội vận động và trao tặng 14.203 suất quà tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và các tỉnh bị lũ lụt với tổng trị giá gần 3,8 tỷ đồng; tổ chức tiếp nhận 1.236 đơn vị máu.

Đ/c Đỗ Đức Trung - TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo

Với những thành tích hoạt động của Hội trong 30 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Đức vinh dự 2 lần được nhận cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể và cá nhân được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội; giấy khen của UBND tỉnh, Thành phố và Hội chữ thập đỏ Thành phố.

Các tập thể được khen thưởng

Tại lễ kỷ niệm, Hội chữ thập đỏ huyện được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong hoạt động hội chữ thập đỏ giai đoạn 1987-2017; 7 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng 30 cán bộ hội và 30 nhà hảo tâm tiêu biểu.

Phương Lan              

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh