Quản lý Thủ Tục Hành Chính

Cơ quan thực hiện
Lĩnh vực
Từ khóa
Tên thủ tục Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Loại thủ tục Lĩnh vực Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Mức độ
Trình tự thực hiện

Trường hợp 1

Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện.

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B). Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc không cấp Giấy chứng nhận ATTP trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp 2

a) Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện.

b) Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ.

c) Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.

d) Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc không cấp Giấy chứng nhận ATTP trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cách thức thực hiện

Trực tiếp

Trực tuyến

 
Thành phần số lượng hồ sơ

Tên giấy tờ

   

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu tại Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư số 38 /2018/TT-BNNPTNT

   

Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư số 38 /2018/TT-BNNPTNT.

   
 
Thời hạn giải quyết 15 Ngày
Đối tượng thực hiện

Tổ chức/cá nhân có nhu cầu cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản (cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do UBND cấp huyện cấp).

Cơ quan thực hiện Cấp Quận, Huyện, Thị xã
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Công nhận kết quả thẩm định, thông báo kết quả thẩm định đạt yêu cầu tới Cơ sở/Thông báo kết quả đối với Cơ sở chưa đủ điều kiện, Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản
Lệ phí Lệ phí : 700000 Đồng (Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm)
Lệ phí : 350000 Đồng (Thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm)
Phí
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
Yêu cầu, điều kiện thực hiện
Cơ sở pháp lý

Số ký hiệu

Trích yếu

Ngày ban hành

Cơ quan ban hành

15/2018/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

02-02-2018

Chính phủ

123/NĐ-CP

sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp;

17/9/2018

Chính Phủ

44/2018/TT-BTC

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

07-05-2018

Bộ Tài chính

38/2018/TT-BNNPTNT

Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

25-12-2018

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

751/QĐ-BNN-QLCL

Công bố thủ tục hành chính thay thế lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ NN&PTNT

06-3-2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

286/2016/TT-BTC

quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

14/11/2016

Bộ Tài chính

4527/QĐ-UBND

Công bố Danh mục thủ tục hành chính, thủ tục hành chính chuẩn hóa lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phạm vi chức năng nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

21-10-2021

UBND Thành phố Hà Nội

14/2019/QĐ-UBND

Quy định phân công, phân cấp quản lý về An toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội

05-7-2019

UBND Thành phố Hà Nội

2582/QĐ-UBNĐ

Phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội

05-6-2015

UBND Thành phố Hà Nội