UBND huyện tiếp nhận ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Ngày đăng 13/09/2024 | 04:00  | View count: 49

Sáng 13/9, UBND huyện tổ chức phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan và các đơn vị hiệp quản thuộc huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi phát động

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại nặng nề. Bão lũ làm nhiều người chết và mất tích; nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng, nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại, nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều con đường, cây cầu bị hỏng, xuống cấp, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” trong lúc hoạn nạn, khó khăn, UBND huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện ủng hộ

Các cơ quan ủng hộ

Ngay trong buổi sáng phát động, UBND huyện đã tiếp nhận 301,2 triệu đồng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng, ban, cơ quan và đơn vị hiệp quản huyện.

Số tiền vận động được UBND huyện phối hợp với UB MTTQ huyện chuyển về UB MTTQ Thành phố để hỗ trợ các tỉnh, Thành phố bị thiệt hại cơn bão số 3 theo tinh thần "hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất đến tận tay các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản do thiên tai", góp phần giúp đồng bào khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống./.

Đỗ Hạnh