Tin tức nổi bật

Trường THCS Minh Khai đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm 50 năm thành lập (1973-2023)
Ngày đăng 12/11/2023 | 16:30  | View count: 42

Sáng 12/11, trường THCS Minh Khai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1973-2023); 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Dự, chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Đỗ Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố; đồng chí  Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cùng các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, học sinh của trường THCS Minh Khai qua các thời kỳ.

Đ/c Đỗ Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTQ xã tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi Lễ, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai cho biết: trường THCS Minh Khai, tiền thân là trường Phổ thông cấp 2 Minh Khai được thành lập vào ngày 14/4/1973. Khi đó, trường chỉ có 04 lớp, với 162 học sinh. Trường phải học nhờ tại nhà tiền đường chùa Địa Linh và nhà Hợp tác xã nông nghiệp Minh Khai. Đến nay, sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Minh Khai ngày càng khang trang, to đẹp hơn. Với quy mô diện tích khoảng 1.000m2, trường bao gồm những khối công trình phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn cùng đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy hiện đại đáp ứng sự phát triển của xã hội và công cuộc đổi mới giáo dục.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai thông qua diễn văn kỷ niệm

Vượt qua bao khó khăn, thách thức, với sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò, đặc biệt cùng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Hàng năm, trường có rất nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp huyện; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến. Đặc biệt, với cố gắng của cả tập thể, năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023, Trường THCS Minh Khai được UBND Thành phố Hà Nội công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc”, Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Đ/c Nguyễn Hiền Đông – HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trưởng thành từ mái trường THCS Minh Khai, hơn 4.000 cựu học sinh đã tốt nghiệp. Nhiều người đã trở thành những chiến sỹ lên đường bảo vệ Tổ quốc, trở thành những lao động giỏi trên quê hương, trong nhà máy, xí nghiệp, các nhà quản lý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh… Trong 50 năm, nhà trường có 01 học sinh được phong tặng Phó Giáo sư, 03 Tiến sỹ, nhiều học sinh là sĩ quan Công an, quân đội, nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học, nhà báo, nhà quản lý... đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền các cấp... Đặc biệt, đã có rất nhiều thế hệ học sinh phát triển kinh tế tại quê nhà, góp sức mình cùng toàn dân xây dựng xã Minh Khai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả trường THCS Minh Khai đạt được thời gian qua. Đồng chí mong muốn, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, đoàn kết nỗ lực để đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới. Tích cực xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất để triển khai tốt Chương trình GDPT 2018; không ngừng đổi mới mọi mặt, các hoạt đồng của nhà trường góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ sư phạm nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục thực hiện sáng tạo, hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo”; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn và hạnh phúc.

Với thành tích đạt được trong 50 năm qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng rằng trường THCS Minh Khai sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, vững mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Trường THCS Minh Khai vinh dự và tự hào nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Trong dịp này, trường THCS Minh Khai vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong quá trình 50 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Đại biểu dự buổi Lễ

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Minh Khai

Đại diện các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu phát biểu ý kiến

Tặng hoa tri Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ

Phượng Nguyễn

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh